Vì sao “chuyện ấy” với tình yêu thực sự là phương pháp trẻ hóa tuyệt vời?

0
10
Trong cuốn sách về enzyme mới ra mắt của mình, giáo sư, bác sĩ Nhật Bản Hiromi Shinya cũng đưa ra một quan điểm mới mẻ về vai trò của tình dục lành mạnh với sự trẻ hóa cơ thể.

Trong cuốn sách về enzyme mới ra mắt của mình, giáo sư, bác sĩ Nhật Bản Hiromi Shinya cũng đưa ra một quan điểm mới mẻ về vai trò của tình dục lành mạnh với sự trẻ hóa cơ thể.

Vì sao

Ảnh minh họa.

Ở Mỹ người ta gọi là “make love” hay nói cách khác là “làm tình”. Đây là một từ rất đẹp. Từ này cho thấy người Mỹ đặt quan hệ tình dục ở một vị trí quan trọng trong cuộc sống của chính mình.

Trong khi đó, thật đáng tiếc là trong tiếng Nhật không có từ nào đẹp đẽ như thế khi nói về vấn đề này. Thậm chí giới trẻ còn dùng một chữ khiến tôi cảm thấy đáng tiếc là H. Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của chữ H này nhưng thuyết phục nhất vẫn là giả thuyết cho rằng đây là chữ cái bắt đầu của từ “Hentai – Biến thái”. 

Như vậy, chuyện làm tình và chuyện biến thái đã bị mọi người nhận thức quá sai lầm.

Tôi cảm thấy rất kỳ lạ là ở Nhật, khi có con, người ta sẽ gọi đó là “kết tinh của tình yêu”, nhưng tình dục thì lại không được coi là một việc tràn đầy tình yêu thương.

Trong thời gian gần đây, vợ chồng không quan hệ đang là vấn đề ở Nhật. Một trong số các nguyên nhân của việc này phải chăng chính là do nhận thức tiêu cực của người Nhật. Ở Mỹ, hầu như không có những suy nghĩ tiêu cực khi nhắc đến vấn đề này. 

Quan hệ tình dục có tình yêu làm phong phú cuộc sống cua con người. Tôi cho rằng một trong những giá trị của con người chính là “cảm nhận hạnh phúc”. Và “quan hệ” cũng là một yếu tố quan trọng mang lại hạnh phúc cho chúng ta.

Quan hệ tuyệt đối không phải là một chuyện đáng xấu hổ. Ngoài ra, đó cũng không phải là hành vi chỉ để có con. Bản chất thực sự của nó là thể hiện sự yêu thương tột cùng vì người mình yêu. Chính vì vậy, điều này không có quan hệ tới tuổi tác.

Có lẽ các con số sau sẽ khiến người Nhật cảm thấy kinh ngạc. 

Theo điều tra của tờ báo Harvard Health Letter của Mỹ, số nữ giới vẫn “quan hệ” ở độ tuổi 60 là 81%, ở độ tuổi 70 là 65%, số nam giới ở độ tuổi 60 là 91% và ở độ tuổi 70 là 79%. Và hơn 90% số người trong các trường hợp trên cũng trả lời rằng tình trạng sức khỏe cua họ hiện đang rất tốt.

Quan hệ tình dục không phải là không có quan hệ tới sức khỏe.

Bạn có thể hình dung một cách đơn giản là điều đó giúp ổn định cân bằng hoóc môn, kích thích tuần hoàn máu. Nữ nhà văn kiêm nhà dinh dưỡng học người Mỹ Nora Hayden đã viết trong tác phẩm của mình rằng đời sống chăn gối đầy đủ có tác dụng giúp phòng tránh hiện tượng lão hóa ở nữ giới và giữ gìn tuổi xuân.

Mặc dù có vài chỗ khiến tôi cảm thấy không hài lòng lắm là tác giả không đề cập đến một hiệu quả tương tự đối với nam giới trong cuốn sách, nhưng có thể việc này có liên quan đến việc tiêu hao enzyme do xuất tinh.

Trong thuật phòng the cua Trung Quốc có một phương châm là “yêu mà không xuất”. Với những người trẻ tuổi, có đầy đủ enzyme trong cơ thể có thể không để tâm đến lời dạy này, nhưng với những nam giới trung, cao niên thì đây là một lời dạy rất bổ ích.

Tôi cho rằng, nếu nam giới có thể kiềm hãm được việc xuất tinh tùy hứng thì đó là một cách rất hiệu quả để lấy lại sự trẻ trung cho nam giới.

Các bạn đừng hiểu nhầm, tôi không khuyến khích hành vi quan hệ tình dục bừa bãi với bất kỳ ai.

Tôi chỉ muốn các bạn biết rằng quan hệ có tình yêu là một cách hiệu quả giúp cho các cặp đôi yêu nhau, các cặp vợ chồng thể hiện tình yêu cho nhau, mở rộng lòng mình hơn và có một cuộc sống khỏe mạnh, phong phú.

Theo Giáo sư Hiromi Shinya (Soha/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY