Trà đen có giúp cải thiện triệu chứng cảm lạnh không?

0
106

Trà đen có giúp cải thiện triệu chứng cảm lạnh không? Trà đen được xem là phương thuốc dân gian điều trị cảm lạnh. Ảnh: Boldsky

Có chứa đặc tính chống viêm

Trà đen có đặc tính chống viêm giúp giảm viêm ở cổ họng do cảm lạnh. Tình trạng viêm gây kích ứng và khô rát trong cổ họng có thể chữa khỏi hoàn toàn khi uống trà đen thường xuyên.

Uống một tách trà đen nóng ít nhất hai lần một ngày để giảm cảm lạnh và ho ngay lập tức.

Chứa vitamin B

Trà đen là một nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại vi rút gây cảm lạnh và ho.

Uống trà đen thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ cho cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh. Do đó, hãy uống một tách trà đen mỗi ngày ngay cả khi bạn không bị cảm lạnh.

Chống virus gây cảm lạnh

Một tách trà đen hòa với vài giọt nước chanh sẽ giúp chống lại mọi loại vi rút xâm nhập vào trong cơ thể.

Chanh có đặc tính chống virus hiệu quả. Vì vậy trà đen kết hợp với chanh sẽ làm tăng công dụng trị ho và giảm cảm lạnh trong thời tiết này.

Chứa chất chống oxy hóa

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoids, theanine,… Đây là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa này cũng giúp loại bỏ ra khỏi cơ thể những độc tố và các chất không mong muốn.

Trà đen là một phương thuốc an toàn và hiệu quả để chữa cảm lạnh thông thường. Uống trà đen thường xuyên không chỉ giúp điều trị cảm lạnh mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ho, sổ mũi, nghẹt mũi… trong tương lai.

LEAVE A REPLY