Sợ tinh dịch của chồng

0
53

​Tôi mới lập gia đình và gặp ngay chuyện khó tin là vợ tôi có vẻ rất ngại ngần, thậm chí xanh mặt khi thấy thân thể của tôi, nhất là “chỗ kín” và… tinh dịch.

Lúc đầu tôi nghĩ do mới mẻ, nhưng càng về sau càng tệ, ảnh hưởng lớn đến chuyện vợ chồng…

Ng. Thân (TP.HCM)

Khi có sự cố phòng the, chồng chớ nên nóng vội, trách cứ, mà hãy bình tĩnh, cảm thông sẽ  giải tỏa được vấn đề. Ảnh minh họa: internet

Khó tin nhưng những cú mất cảm tình tréo ngoe này vẫn có thể xảy ra dưới nhiều sắc thái khác nhau. Trước hết đây có thể là nỗi sợ tự nhiên của những cô gái trẻ nhạy cảm chưa từng diện kiến “yếu nhân” của đàn ông. Nhiều cô lại phát sợ theo hướng trái khoáy hơn là… sợ bẩn (dưới mắt họ, “chỗ ấy” là công cụ hèn kém của đàn ông). Nhiều cô lại xanh mặt vì bất an về sự bất tương thích của hai “đơn vị tương tác”. Không ít cô không tin rằng “chỗ kín” trên cơ thể mình đủ giãn nở để tiếp nhận suôn sẻ, không đau đớn, không rách vỡ với “đại diện” của lang quân. Dễ hiểu, cú lượng giá lo xa này thường rơi vào những trường hợp kích cỡ của lang quân có phần quá phát hoặc do tân lang quá đường đột, mạnh bạo trong lần đầu gần gũi.

Tuy vậy, cần lưu ý đến chứng ám sợ “của quý” thật sự hoàn toàn không phải do lầm hay thiếu kinh nghiệm. Cụ thể, nó là một trong xê-ri ám sợ cơ quan sinh dục, sợ tinh dịch, sợ khỏa thân, thậm chí sợ chính cuộc làm tình. Như nhiều hình thức ám sợ khác rất khó tìm thấy căn nguyên, chỉ một ít là có thể tìm thấy đầu dây. Đó là những cô gái hồi nhỏ vô tình chứng kiến cảnh nhạy cảm của người thân (rõ ràng hơn nếu phải chứng kiến những màn chăn gối bạo lực, biến thái). Có cô tận mắt mục kích màn đánh ghen long trời lở đất, xé áo, làm nhục phụ nữ. Một nguyên cớ có vẻ gián tiếp nhưng gây sợ không kém là nỗi sợ có thai, sợ phá thai (chứng kiến cơn lâm bồn vật vã, khổ sở của ai đó, có khi từ… phim ảnh).

Dù cơ duyên gì thì cú ám sợ này cần được giải tỏa sớm bởi nó sẽ là hậu quả không hay cho cuộc sống vợ chồng. Tân lang phải đóng vai trò “phá băng” chủ lực. Bình tĩnh, cảm thông, từ tốn, cộng với thời gian thì hầu hết cú rối kiểu này sẽ được gỡ.

Xin nhắc lại, vai trò vừa là chồng vừa là thầy thuốc của các tân lang là rất quan trọng, trong đó cần chú ý thái độ tránh sốt ruột, nóng vội, trách cứ, than thân kể khổ.

Theo Bs Đỗ Minh Tuấn (Phunuonline.com.vn)

LEAVE A REPLY