Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ yếu nên sáng sớm 10-12, thành phố Hà Nội không mưa, có sương mù nhẹ và rét, nhiệt độ thấp nhất vùng trung tâm 14-17 độ C, các vùng còn lại phổ biến 12-15 độ C.

Đến trưa và chiều 10-12, thành phố Hà Nội giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tăng thêm 7-8 độ C, dao động ở mức 21-24 độ C.

Từ ngày 11 đến 13-12, thành phố Hà Nội không mưa, rét về đêm và sáng sớm; trưa và chiều có nắng, nhiệt độ tăng nhưng không vượt quá 26 độ C; độ ẩm không khí thấp nhất ở mức 65-70%, cao nhất 72-77%.

Từ ngày 14 đến 15-12, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu nên thành phố Hà Nội có mưa nhỏ rải rác; nhiệt độ giảm thêm 1-4 độ C so với những ngày trước đó, thấp nhất ở mức 16-20 độ C.

Để bảo vệ sức khỏe trong những ngày rét, người dân Thủ đô, đặc biệt là người cao tuổi, mắc bệnh tim mạch , huyết áp, hô hấp… lưu ý giữ ấm cơ thể bằng cách mặc quần áo dày , đi tất, đeo khẩu trang.

Trước khi ra ngoài trời vào ban đêm và sáng sớm, người dân nên mở cửa từ từ để cơ thể thích ứng chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời; tránh luồng không khí lạnh đột ngột xâm nhập trực tiếp vào cơ thể. Ngoài ra, người dân cũng cần uống nước ấm , ăn đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể…

LEAVE A REPLY