Vì sao bệnh nhân suy thận không nên phụ thuộc vào cấy ghép thận?

Tại sao các bác sĩ thường không muốn để bệnh nhân suy thận phụ thuộc vào cấy ghép thận? Bởi vì thiếu đơn vị tài trợ cho lĩnh vực này trên toàn thế giới, và kéo theo đó là những vấn đề về sự phù hợp nhóm máu. Người bị bệnh thận có thể tiến hành lọc máu – một phương pháp làm sạch máu bằng máy – nhưng tỷ lệ sống sau ba năm chỉ chiếm khoảng 50%. Hơn nữa, nhiều người có điều kiện kinh tế thấp sẽ khó khăn khi theo đuổi phương pháp lọc máu trong thời gian dài.

Thận nhân tạo mang đến niềm hy vọng cho bệnh nhân suy thận trong tương lai

Vì vậy, yêu cầu đặt ra là cần phải có một sự thay thế tốt hơn. Đó là những gì mà các nhà nghiên cứu của đại học Vanderbilt phối hợp cùng với trường Đại học California, San Francisco luôn hy vọng đạt được. Một phần quan trọng của hệ thống mà họ đang phát triển là tạo ra được bộ lọc nano làm bằng silicon. Về cơ bản, phương pháp này có thể đẩy các phân tử không mong muốn ra khỏi máu, giống như chất thải, nước dư thừa, muối. Đây là nhiệm vụ chính của thận, và cũng là vai trò của máy lọc máu. Những tiến bộ trong công nghệ nano đã tạo ra được bộ lọc hiệu quả hơn so với các màng đã được ứng dụng trong phương pháp lọc máu.

Chúng tôi sử dụng từ “nano” nhiều lần, tuy nhiên, thiết bị này không nhỏ, kích thước của nó gần bằng một tách cà phê, không kém kích thước của một quả thận thực sự. Nhưng với phương pháp này, không cần phải cắt bỏ quả thận thật vì thận nhân tạo được thiết kế đặt gần đó và nối một đầu với vòng tuần hoàn máu, đầu còn lại nối với bàng quang.

Trong tương lai, thận nhân tạo giúp bệnh nhân suy thận có thể sống tốt hơn

Quả thận nhân tạo trong tương lai có thể là một thiết bị đeo quanh eo của bệnh nhân, với trọng lượng ít hơn 4kg (10 pound). Hai năm trước đây, một người đàn ông vừa mắc bệnh tiểu đường và suy thận đã trở thành người đầu tiên ở Mỹ thử nghiệm phương pháp này. Với những thành tựu khoa học đó, các dự án thận nhân tạo có thể được thiết lập trong chương trình cấp tốc của FDA, hy vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ theo chiều hướng tích cực.

Giải pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân suy thận bằng thảo dược

Trong khi chờ đợi thành tựu khoa học về quả thận nhân tạo được ứng dụng rộng rãi thì tại Việt Nam, các chuyên gia y tế cũng không ngừng tìm tòi và sáng chế ra những vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân suy thận. Tận dụng được nguồn thảo dược dồi dào sẵn có trong tự nhiên, giới chuyên gia Việt Nam đã bào chế thành công một loại thực phẩm chức năng với thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác như: cao đan sâm, cao hoàng kỳ… Sản phẩm gồm những vị thuốc quý này có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, cải thiện chức năng thận, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận mà rất an toàn khi sử dụng lâu dài.

Để đẩy lùi nguy cơ suy thận cũng như phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh, mỗi người cần chủ động đi khám sức khỏe định kỳ, thực hiện một chế độ ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi khoa học. Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên với thành phần chính từ cây dành dành là một gợi ý tuyệt vời mà bạn nên áp dụng.

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương – Sản phẩm cho người bị suy thận

Đối với những người đã bị các vấn đề liên quan đến chức năng thận, hiện nay ngoài việc tuân thủ đúng lời khuyên của chuyên gia, việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ cũng là điều được lưu ý.

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với các thảo dược: cao đan sâm, cao hoàng kỳ, bạch phục linh, cao râu mèo, cao mã đề, cao linh chi đỏ… giúp cải thiện chức năng thận, giúp bảo vệ thận; giúp ngăn ngừa sự phá hủy của thận, giúp làm chậm tiến trình suy thận; giúp làm giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận. Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu; giúp ngăn ngừa sự phát triển của suy thận từ bệnh nhân có các bệnh nguy cơ như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận. Nên sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguyên Khang

LEAVE A REPLY