Quá giữ kẽ, vợ biến mình thành …”cơm nguội” trong chuyện phòng the

0
36

GiadinhNet- Theo thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hồng Lê, chuyên gia tư vấn của Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và Kỹ năng cuộc sống, điều sai lầm là Liên đã quá thụ động trong chuyện phòng the. Đối với đời sống tình dục vợ chồng, sự “giữ kẽ” của một phía nào đó sẽ tạo nên khoảng cách khiến cho hai người không thể tìm thấy tiếng nói chung.

Chồng chán vợ như chán … cơm nguội
 
Liên 37 tuổi. Tuấn, chồng Liên cũng mới chỉ 40 thế nhưng suốt 3 năm nay chuyện sinh hoạt chăn gối giảm một cách bất ngờ. Trước đó, hai vợ chồng mỗi tuần sinh hoạt từ 2 – 3 lần nhưng bây giờ họ chỉ “gặp nhau” 1 tháng (có khi hơn 1 tháng) 1 lần.
 
Liên là khách hàng của Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống. Tâm sự với chuyên gia tư vấn, Liên cho biết: Chồng cô không hề có dấu hiệu bồ bịch. Tình cảm vợ chồng cũng có vấn đề gì. Hàng ngày họ vẫn trao đổi chuyện trò vui vẻ thoải mái. Chồng Liên còn là người chồng biết thu vén cho gia đình, trước đây cũng như bây giờ. Thế nhưng riêng chuyện chăn gối thì dường như anh lạnh nhạt một cách bất ngờ, khó hiểu.
 

Quá giữ kẽ, vợ biến mình thành ..."cơm nguội" trong chuyện phòng the 1

“Đi làm về, ăn uống xong đặt lưng là ngủ. Mà chồng em ngủ rất ngon lành, ngủ say như chết và không có biểu hiện gì của bệnh tật hay có vấn đề về sức khỏe. Cái lần gặp nhau ít ỏi trong tháng đó, chồng em vẫn phong độ, không có biểu hiện gì của bệnh yếu sinh lý”, Liên kể với chuyên gia tư vấn.

Khi Liên thắc mắc hỏi chồng thì Tuấn nói rằng “Tự nhiên đến tuổi thì nhu cầu giảm. Hơn nữa còn bao nhiêu thứ áp lực công việc, áp lực kinh doanh và vì mệt nên anh không nghĩ đến chuyện này nữa”.

Trái với lời giải thích của chồng, Liên cho rằng chồng cô không có áp lực gì lớn về công việc. Tuấn là dân kinh doanh nhưng không nợ nần gì. Công việc vẫn bình thường như từ trước đến nay. Vợ chồng họ lấy nhau 12 năm, đứa lớn năm nay đã hơn 10 tuổi, đứa bé cũng đã lên 6 tuổi. Kinh tế gia đình không giàu có nhưng cũng tạm đủ, không có áp lực gì đáng kể.

Chuyện chồng giảm ham muốn khiến cho Liên rơi vào tâm trạng chán nản. Ban ngày cô đi làm, thời gian trôi qua cô không nhận ra. Nhưng đêm về thì Liên trống trải vô cùng. Liên thổ lộ với chuyên gia rằng, nếu tình trạng này cứ kéo dài không biết cô có giữ được sự chung thủy không. Cô sợ mình yếu lòng trước những cám dỗ đời thường.
 
Không phải cứ ngoan… là được chồng yêu
 
Để tháo gỡ vấn đề cho khách hàng, chuyên gia tư vấn đã hỏi sâu về cách ứng xử của vợ chồng Liên trong vấn đề phòng the. Và một sự thật khá bất ngờ được phát hiện. Hóa ra vấn đề không phải do chồng mà là do vợ.
 

Quá giữ kẽ, vợ biến mình thành ..."cơm nguội" trong chuyện phòng the 2

 
Từ trước đến nay, chồng Liên là người chủ động “chuyện ấy”. Còn Liên, chỉ thụ động ngồi chờ chồng. Ngay cả đến bây giờ, khi Liên cảm thấy thiếu thốn nhu cầu tình dục nhất thì cô cũng không chủ động thể hiện sự ham muốn của mình. Là vì cô tự ái, sĩ diện…
 
Theo thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hồng Lê, chuyên gia tư vấn của Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và Kỹ năng cuộc sống, điều sai lầm là Liên đã quá thụ động trong chuyện phòng the. Đối với đời sống tình dục vợ chồng, sự “giữ kẽ” của một phía nào đó sẽ tạo nên khoảng cách khiến cho hai người không thể tìm thấy tiếng nói chung.
 
“Việc Liên quá giữ mình đã khiến cho bản thân cô trở nên nhàm chán, mất đi sự hấp dẫn tình dục. Nếu ví vợ là “cơm” thì cách ứng xử của Liên đã biến cô thành “cơm nguội”. Cơm có thể ăn hàng ngày nhưng cơm nguội thì vô cùng khó nuốt. Tình dục là chuyện nơi “phòng kín”, vì thế hai người được phép thể hiện nhu cầu bản năng của mình một cách hồn nhiên nhất nhưng Liên đã không làm được điều đó. Từ chuyện của Liên, chị em cũng nên rút kinh nghiệm cho mình. Không phải cứ thể hiện mình ngoan là được … chồng yêu đâu”, bà Lê nói.
 
Mạc Vi
vothuy

LEAVE A REPLY