Nữ bệnh nhân có bộ ngực gấp 6 ngực bình thường được phẫu thuật

0
8

TTO – Một phụ nữ 38 tuổi có vòng ngực quá lớn: mỗi bên nặng 1,4-1,5 kg, gấp 5-6 lần so với bình thường vừa được phẫu thuật tạo hình hôm nay 26-6 tại Bệnh viện E.

Nữ bệnh nhân có bộ ngực gấp 6 ngực bình thường được phẫu thuật - Ảnh 1.

Bác sỹ đo thể tích ngực cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật – Ảnh: BVCC

Theo bác sỹ Nguyễn Đình Minh, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện E, nữ bệnh nhân kể trên vốn có vòng ngực kích cỡ thông thường. 

Nhưng từ khi sinh con đầu lòng năm 2005 thì ngực bắt đầu to ra, chảy sệ.

Ban đầu bệnh nhân nghĩ đó là tác động của việc mang thai, nhưng sau khi sinh con thì kích thước vòng ngực vẫn không trở về như ban đầu. 

Đến khi sinh con thứ 2 năm 2012 thì ngực tiếp tục to ra, gây đau và nhiều bất tiện cho bệnh nhân.

“Bệnh nhân rất khổ sở vì kích thước vòng ngực quá lớn, thậm chí nhiều lần chị bị ngã chúi về phái trước do ngực quá to, bệnh nhân cũng khó thay đổi tư thế khi nằm”- bác sỹ Minh cho hay.

Thông thường kích thước ngực của người Á Đông như người Việt là 250 ml/bên, nhưng kích thước ngực của bệnh nhân này gấp đến 5-6 lần phụ nữ bình thường. 

Tình trạng ngực quá to ngoài gây những khổ sở về thẩm mỹ cho bệnh nhân, còn có thể dẫn đến một số chứng bệnh như đau cột sống cổ, loét nếp ngực… 

Bác sỹ Minh cũng cho biết chứng bệnh mà bệnh nhân mắc phải là phì đại tuyến vú. Đây là căn bệnh có thể gặp ở thời kỳ bệnh nhân mang thai hoặc dậy thì. 

Trong ca phẫu thuật kéo dài 5g ngày 26-6, các bác sỹ đã loại bỏ 1.560 gr trọng lượng tuyến vú của bệnh nhân, thu gọn ngực về kích thước thông thường bằng phương pháp mới có thể bảo tồn quầng vú. 

Bệnh nhân vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ nếu sau này có mong muốn sinh thêm con.

Kiện bệnh viện vì phẫu thuật chân lành thành... chân Kiện bệnh viện vì phẫu thuật chân lành thành… chân ‘què’

TTO – Cho rằng bác sĩ phẫu thuật thất bại khiến mình không thể đi lại được, bệnh nhân đã kiện bệnh viện (BV) ra tòa yêu cầu bồi thường. Trong khi đó, phía BV khẳng định đã làm đúng chuyên môn.

L.ANH

LEAVE A REPLY