Những thực phẩm vàng lợi tiểu tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe

0
100

Những thực phẩm vàng lợi tiểu tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại quả lợi tiểu tự nhiên tốt nhất nhờ chứa nhiều nước. Nó cũng chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp tăng cường cơ thể để ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra.

 Dưa hấu còn giải độc, kiềm hóa và khoáng hóa cho phép sức khỏe đường ruột tốt. (Ảnh đồ họa: Hàn Lâm)

Hơn nữa, dưa hấu có các axit amin giúp mở rộng các tĩnh mạch để chất lỏng có thể chảy dễ dàng hơn, do đó cho phép chất lỏng được giữ lại trong các mô cũng được vận chuyển.

Cà chua

Cà chua chứa đến 90% nước. Chúng cũng sở hữu lượng lớn chất chống oxy hóa như lycopene, beta-carotene, vitamin C và selen. Tất cả những điều này giúp ngăn ngừa các gốc tự do có thể làm hỏng thành mạch máu. Do đó, nó được mệnh danh là thuốc lợi tiểu tự nhiên mạnh nhất và tốt nhất cho cơ thể.

Dưa chuột

Dưa chuột sở hữu lượng lớn nước, vì vậy nó có hiệu quả lợi tiểu. Nó cũng có silicone và lưu huỳnh, các nguyên tố giúp thận loại bỏ axit uric cho phép giảm tích nước.

Nước ép việt quất

Quả việt quất là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bàng quang luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Do đó, chúng rất hiệu quả để điều trị nhiễm trùng tiết niệu cũng như lợi tiểu.

Cà rốt

Cà rốt được coi là một trong những loại thuốc giúp giải độc cơ thể và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cực. hiệu quả. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Cà tím

Hàm lượng nước cao giúp cà tím xếp hàng vào danh sách thực phẩm giúp cải thiện tuần hoàn. Ngoài ra, việc chứa nhiều flavonoid cũng làm cho cà tím trở thành một chất lợi tiểu tự nhiên tuyệt vời.

Atisô

Atisô chủ yếu được biết đến với khả năng giúp cải thiện chức năng thận. Chúng chứa flavonoid và axit caffeic, cùng với các vitamin và khoáng chất có tác dụng lợi tiểu.

Rau cần tây

 Nước rau cần tây giúp lợi tiểu (Ảnh đồ họa: Hàn Lâm)

Rau cần tây giúp tăng sản xuất nước tiểu và bài tiết axit uric, giúp cơ thể giải độc một cách tự nhiên.

Quả nho

Nho có hàm lượng nước và kali đáng kể, là một trong những loại thuốc lợi tiểu tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra, hàm lượng natri thấp cũng giúp nho là loại quả lý tưởng loại bỏ chất độc qua nước tiểu.

Măng tây

Măng tây có chứa asparagin, một loại axit amin có khả năng lợi tiểu tuyệt vời. Ngoài ra, chúng còn giúp các chứng đau nhức do viêm khớp, thấp khớp và giữ nước có thể gây ra hội chứng tiền kinh nguyệt. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, nó giúp thải độc hiệu quả ra khỏi đường ruột.

LEAVE A REPLY