Những thực phẩm tự nhiên sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn

0
96

Sữa

Sữa cung cấp vitamin D cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu gần đây của các chuyên gia dinh dưỡng Na Uy cho thấy những người bổ sung vitamin D sẽ ít bị trầm cảm hơn so với những người bình thường.

Nếu không thích sữa, bạn cũng có thể thưởng thức các thực phẩm cung tăng cường vitamin D khác như ngũ cốc, nước trái cây và cá đóng hộp.

 Sữa thực vật vừa cung cấp vitamin D giúp tăng cường hạnh phúc, vừa là nguồn canxi dồi dào (Ảnh đồ họa: Hàn Lâm)

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, bạn cũng có thể tìm chất này trong bí ngô, rau bina, khoai lang và dưa hấu đỏ. Các nghiên cứu cho thấy chất dinh dưỡng này cũng hỗ trở cải thiện thần kinh, chống mức độ trầm cảm nhẹ.

Hải sản

Các món ăn hải sản cung cấp B-12 dồi dào rất tốt cho sức khỏe xương và não bộ. Hải sản các loại như hàu, sò huyết, cá mòi,… còn chứa hàm lượng lớn các coenzyme chứa magie và selen. Chúng có vai trò quan trọng giúp chuyển hóa lipid và glucid đáp ứng nhu cầu năng lượng của tế bào thần kinh.

Cà phê

Cà phê có chứa caffei, một chất giúp kích thích thần kinh. Sau khi uống cà phê, caffeine sẽ được hấp thụ vào máu và từ đó di chuyển đến não, ngăn chặn chất dẫn truyền thần kinh ức chế adenosine. Do đó, nhiều người cho rằng, uống cà phê giúp cải thiện mức năng lượng, tâm trạng và hạnh phúc hơn.

 Rau xanh chứa nhiều folate giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn (Ảnh đồ họa: Hàn Lâm)

Rau lá xanh

Rau xanh chứa nhiều folate, chất giúp các tế bào não hoạt động tốt và chống lại bệnh trầm cảm. Các nhà sản xuất thực phẩm ở Mỹ cũng cho biế rau lá xanh giúp phá hủy homocysteine, một chất gây sa sút trí tuệ, làm mỏng thành động mạch gây bệnh Alzheimer.

Cá hồi

Cá hồi, cá trích, cá ngừ là chất béo không bão hòa đa. Các nhà nghiên cứu cho rằng bổ sung chất béo này giúp bạn chống lại chứng trầm cảm.

Axit béo omega-3 trong cá hồi cũng có thể giúp các tế bào não mạnh khỏe và hạnh phúc hơn. Một vài nghiên cứu nhỏ cho thấy những người không bị trầm cảm có lượng omega-3 cao hơn so với những người bị rối loạn tâm trạng.

  • 5 đồ uống cần từ bỏ vào năm 2023 để giảm cân
  • Lợi ích khi ăn socola vào mỗi buổi sáng
  • Những thực phẩm tự nhiên sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn
  • LEAVE A REPLY