Những thực phẩm nên tránh sử dụng trước khi chạy bộ

Thực phẩm cay

Thực phẩm cay có tác động tích cực đến sự trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá như chứng ợ nóng, khiến dạ dày khó chịu khi vận động.

Thịt

Thịt có hàm lượng protein cao nhưng cần nhiều thời gian để tiêu hóa (khoảng 2 – 4 giờ). Vậy nên bạn không nên ăn thịt trước khi chạy, nó sẽ khiến dạ dày trở nên khó chịu, nặng nề.

Đồ uống có đường và nước ngọt

Đồ uống có đường và nước ngọt cung cấp năng lượng tức thì nhưng cũng có thể gây mất nước, khiến cơ thể cảm thấy thèm đường. Do đó, không nên sử dụng loại đồ uống này trước hoặc trong quá trình chạy.

Sản phẩm từ sữa

Một số vận động viên chạy bộ không thể tiêu hóa các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát… Cơ thể họ không dung nạp đường lactose nên có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa trong quá trình chạy, gây khó chịu.

Rượu bia

Rượu bia có thể khiến cơ thể mất nước, gây cản trở khi vận động. Trước khi chạy bộ, cần tránh uống rượu bia để cơ thể được cung cấp đủ nước, hạn chế hiện tượng chuột rút thậm chí là ngất xỉu.

Đồ chiên

Thực phẩm chiên rán như bánh mì kẹp thịt, pizza, khoai tây chiên… đều là những thực phẩm khó tiêu. Cơ thể cần mất nhiều thời gian để tiêu hóa chúng. Chính vì vậy, ăn thực phẩm chiên trước khi chạy bộ có thể khiến dạ dày của bạn khó chịu vô cùng.

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm dạng sợi như bông cải xanh, dưa chuột … là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống hằng ngày. Nhưng chúng cần nhiều thời gian để tiêu hóa nên có thể gây ra co thắt dạ dày, đầy hơi khi chạy. Vậy nên, tốt hơn hết, bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ sau khi chạy.

  • Uống loại nước nào giúp giảm mỡ, đẹp da sau Tết
  • Gợi ý công thức làm nước ép nho dứa giúp giảm cholesterol
  • 5 thực phẩm gây da sần vỏ cam
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *