Những thực phẩm nào không nên kết hợp với soda

0
102

 Bạn tuyệt đối không nên uống soda với sữa. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Sữa

Bất cứ thực phẩm nào có nguồn gốc từ sữa đều được khuyến cáo không nên dùng cùng soda, ví dụ như bánh ngọt và bánh sinh nhật. Khi tiêu thụ những thực phẩm cùng với soda sẽ tạo ra nhiều axit có thể gây co thắt dạ dày, trào ngược axit hoặc khó tiêu.

Cà phê

Một số người có thói quen uống soda trong bữa ăn chính và cà phê với món tráng miệng. Tuy nhiên, điều này là không nên.

Cả hai thức uống này đều cung cấp lượng caffein cao do đó kết hợp chúng với nhau có thể dẫn đến mất ngủ.

Hơn nữa, khi cả hai loại đồ uống này đến dạ dày, sự kết hợp có thể tạo ra một loại bọt sủi bọt có tính axit rất cao khiến bạn bị co thắt dạ dày, hậu quả của chứng khó tiêu.

Bánh ngọt

Kết hợp bánh ngọt cùng soda có thể dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu, nó thậm chí có thể làm tăng nguy cơ ngừng tim. Vì vậy, nếu đã thưởng thức bánh ngọt để tráng miệng thì bạn không nên lựa chọn uống soda.

Thức ăn cay

Các nguyên liệu hoặc gia vị cay như ớt, thìa là hoặc cà ri làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Tuy nhiên, tiêu thụ chúng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Đứng trước tình trạng trên, nhiều người lại lựa chọn uống soda để “cứu hỏa”. Tuy nhiên, bạn không biết rằng nước giải khát được chuyển thành axit sunfuric ở nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng uống một ly soda sẽ làm dịu cơn khát hoặc làm mát dạ dày thì bạn đã nhầm.

Thay vào đó, bạn sẽ tăng lượng axit trong dạ dày nhiều hơn nữa.

Một vài lời khuyên

Sau 10 phút: Theo các nhà khoa học, một ly soda bằng khoảng 10 thìa đường. Do đó, ít nhiều khi uống soda bạn cũng được cung cấp năng lượng, nhưng đồng thời nó cũng làm mất cân bằng lượng đường trong máu của bạn ngay thời điểm đó.

Sau 20 phút: Nồng độ insulin trong máu tăng cao và gan của bạn phải làm việc nhiều hơn để chuyển hóa đường vì soda biến lượng đường này thành chất béo.

Sau 40 phút – 45 phút: Cơ thể bạn tăng cường sản xuất một loại hormone có tên là dopamine, chịu trách nhiệm kích thích vùng não dành riêng cho niềm vui. Đó là lý do sao khi uống soda, tinh thần bạn phấn chấn và trong trạng thái hạnh phúc.

Sau 1 giờ: Nhiều canxi được thải ra ngoài qua nước tiểu của chúng ta. Tuy nhiên, tác dụng lợi tiểu mà những đồ uống này lại tiêu cực vì nó không loại bỏ chất thải của cơ thể mà chỉ loại bỏ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, mọi người sẽ lại rơi vào mệt mỏi.

Như vậy, bạn có thể thấy, uống soda khiến cơ thể rơi vào nhiều trạng thái khác nhau. Bạn nên hạn chế hoặc thậm chí dừng uống soda để bảo vệ cho sức khỏe.

  • 3 loại thảo mộc kết hợp cùng cà phê giúp hạ đường huyết, cải thiện làn da
  • Trà đen có giúp cải thiện triệu chứng cảm lạnh không?
  • 6 bí quyết chọn mua cá hồi ngon đúng chuẩn
  • LEAVE A REPLY