Uống nhiều nước được biết là quan trọng với cơ thể và thậm chí giúp giảm cân . Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng uống nhiều nước , nhất là vào buổi tối sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe .

Nếu bạn uống một lượng lớn nước ngay trước khi đi ngủ, thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh thức bởi ý muốn đi tiểu đêm của chính mình. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe .

Giấc ngủ bị xáo trộn mãn tính làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Về lâu dài có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe của đường tiêu hóa và tiêu hóa, cũng như một số chức năng của não.

Ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Yếu tố quyết định không phải là tổng số giờ bạn ngủ mỗi đêm mà là bạn có bao nhiêu thời gian cho giấc ngủ sâu hoặc giấc ngủ REM (chất lượng giấc ngủ). Cơ thể không thể kiểm soát được giấc ngủ khi cảm giác muốn đi tiểu quá mạnh và khiến bạn thức giấc.

Vì vậy sẽ có nguy cơ làm gián đoạn giai đoạn ngủ sâu . Nếu nó xảy ra một cách thường xuyên, chắc chắn có hại cho sức khỏe tổng thể, ngay cả khi bạn ngủ từ tám tiếng trở lên. Hậu quả trực tiếp là giảm năng lượng và khả năng tập trung suốt cả ngày.

LEAVE A REPLY