Âm nhạc quá lớn tại trung tâm thể dục thẩm mỹ có thể gây nghe kém

Các chương trình thể dục như: đạp xe theo nhạc, nhảy Zumba, BodyPump (kết hợp động tác aerobic và bài tập tạ), Crossfit… ngày càng phổ biến, nhưng nghiên cứu từ Đại học Geagre Mason ở Virginia, Mỹ cho thấy, thành viên trong những lớp học này có khả năng bị nghe kém.

Cụ thể, mức độ tiếng ồn trong lớp đạp xe tại một số trung tâm thể dục ở Mỹ thường đạt từ 100 – 110 dB, cao hơn mức tối đa được khuyến cáo từ 30 – 40 dB. Cường độ âm thanh điển hình ở lớp thể dục nhịp điệu hoặc zumba là hơn 90 dB. Ngay cả Crossfit, môn tập phổ biến khắp nước Mỹ cũng gặp vấn đề tương tự.

Âm thanh lớn tại các trung tâm thể dục thẩm mỹ có thể gây nghe kém

Đối tượng có nguy cơ cao nhất bị nghe kém là các huấn luyện viên –người dành hầu hết ngày làm việc của họ trong môi trường có âm thanh lớn. Mặc dù tiếp xúc thường xuyên với âm nhạc cường độ lớn được cho là làm tổn thương đến thính giác, tuy nhiên, hầu hết các giảng viên đều nghĩ rằng âm nhạc lớn sẽ kích thích thần kinh của họ. Và quan điểm phổ biến là một bầu không khí sôi động sẽ khiến việc luyện tập hăng say hơn. Nếu âm nhạc không lớn và thú vị, mọi người sẽ đi một nơi khác để tập luyện.

Teri Bothwell, Giám đốc Tập đoàn Sport & Health (một chuỗi các trung tâm thể dục thẩm mỹ ở Virginia, Mỹ) cho biết: “Trong ngành này, mọi người thường đùa nhau rằng, vào tuổi 35, chúng ta sẽ đều bị điếc”.

Tiếp xúc một lần sẽ không gây nghe kém, nhưng nếu kéo dài và đều đặn với cường độ âm thanh >90 dB có thể dẫn đến điếc vĩnh viễn vì gây tổn thương các tế bào lông ở tai trong. “Một khi tế bào thần kinh thính giác đã bị tổn thương, thì sẽ khó có thể phục hồi”, giáo sư, bác sĩ Leslie Stengert – Đại học Indiana ở Pittsburgh, Mỹ cho biết.

Tiếng ồn lớn không chỉ dẫn đến nghe kém mà còn có thể gây điếc vĩnh viễn

Sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp giúp phòng ngừa và cải thiện nghe kém do tiếng ồn

Tiếng ồn quá mức sẽ tổn hại đến sức khỏe con người, gây trở ngại các hoạt động hàng ngày (học tập, làm việc, vui chơi, giải trí..), làm phiền tới giấc ngủ, ảnh hưởng về tim mạch, tâm sinh lý,… đặc biệt là khiến bạn nghe kém. Đây là vấn đề chung của thế giới hiện nay, và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Để ngăn chặn nghe kém, bảo vệ thính lực, ngoài dùng nút bảo vệ tai, nhiều người Việt Nam hiện nay đánh giá cao và đang tin tưởng sử dụng sản phẩm thiên nhiên an toàn. Tiêu biểu cho xu hướng này là dòng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như bổ cốt toái, vảy ốc, thục địa, câu kỷ tử, đan sâm… Sản phẩm bao gồm các vị thuốc quý này có hiệu quả cao trong việc tăng cường lưu thông khí huyết, bổ sung dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực. Đồng thời, sản phẩm cũng giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị chứng nghe kém, ù tai, nhất là ở những người tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn, người cao tuổi…

Nếu muốn giữ thính giác của mình khỏe mạnh, khi tập thể dục thể thao tại các trung tâm thể dục thẩm mỹ, bạn đừng quên sử dụng nút tai và sau đó là kết hợp dùng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày!

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác, cải thiện nghe kém

Kim Thính có thành phần chính là cao cối xay, kết hợp cùng cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai, nghe kém và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.

Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như điếc tai, ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

TẠI ĐÂY là ý kiến chuyên gia về công dụng của Kim Thính trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Thanh Tâm

LEAVE A REPLY