Dứa

Dứa là loại trái cây đặc trưng của mùa hè. Tuy không có tác dụng điều trị bệnh ung thư nhưng dứa lại có tác dụng ngăn ngừa phòng chống ung thư rất hiệu quả. Do có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, nên dứa giúp cho cơ thể chống lại các gốc tự do. Gốc tự do là nhóm nguyên tử gây tổn thương các tế bào khi tiếp xúc với màng tế bào AND. Các chất chống oxy hóa có trong dứa sẽ ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể, bằng cách giữ cho các tế bào luôn được khỏe mạnh nên sẽ ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Bưởi

Nguồn vitamin C dồi dào có trong bưởi không những giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, phòng được nhiều loại bệnh như cảm cúm, sốt, đột quỵ, đau tim… mà giúp còn ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày. Bưởi còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi nhờ khả năng kích hoạt các enzym chống lại căn bệnh này cũng như giúp làm giảm tác hại của khói thuốc lá và xì gà đối với cơ thể. Nhờ có các chất chống oxy hóa dồi dào nên bưởi cũng có tác dụng ngăn chặn được sự hình thành và phát triển của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, phần ruột bên trong của quả bưởi có chứa nhiều glucarates, là một loại hóa chất thực vật đã được chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú.

Ổi

Ổi là trái cây điển hình của mùa hè, thường được chế biến thành đồ uống. Loại quả này chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa có thể phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Một ly nước ổi cũng chứa lượng kali nhiều hơn một khẩu phần chuối.

Vải thiều

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, flavonoid trong quả vải có tác dụng ngăn ngừa quá trình phát triển của các tế bào ung thư vú ở phụ nữ.