Đây là nghiên cứu đầu tiên về sử dụng NSAID ở những bệnh nhân có nguy cơ tim mạch cao. Ngoài ra, với hơn 24.000 bệnh nhân tham gia nghiên cứu, thời gian theo dõi tối thiểu của mỗi bệnh nhân là 18 tháng, đây cũng là nghiên cứu quy mô lớn đánh giá kết cục tim mạch giữa 3 loại NSAID được sử dụng rộng rãi trên thế giới, với bối cảnh nghiên cứu sát với thực tế lâm sàng. Bên cạnh đó, nghiên cứu không chỉ đánh giá về tính an toàn tim mạch mà còn đánh giá toàn diện cả về kết cục an tòan trên đường tiêu hóa và  trên thận. Nghiên cứu được tài trợ bởi Pfizer – công ty dược phẩm hàng đầu thế giới với sứ mệnh cam kết cải thiện cuộc sống bệnh nhân. Mặc dù được tài trợ bởi Pfizer, hội đồng nghiên cứu nằm trong một Ủy ban Điều hành độc lập, không nhận chi trả. Các tác giả chịu hoàn toàn trách nhiệm về thiết kế, tiến hành nghiên cứu, phân tích kết quả nghiên cứu, soạn thảo và hiệu đính bài báo, cũng như nội dung hoàn chỉnh cuối cùng.

Có thể nói, với những điểm đặc biệt về mục tiêu và thiết kế nghiên cứu như trên, nghiên cứu PRECISION được mong đợi sẽ đem đến một câu trả lời thực tế hơn về vấn đề an toàn tim mạch  khi sử dụng NSAID ở những bệnh nhân thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp. Bởi trên thực tế, những bệnh nhân viêm khớp thường là những người lớn tuổi và/hoặc có bệnh lý tim mạch đi kèm, hoặc có nguy cơ cao bệnh lý tim mạch, trong khi đó thuốc giảm đau là thật sự cần thiết ở những đối tượng này.

Vào ngày 06/11/2016 vừa qua, công ty Pfizer đã tổ chức một buổi Hội thảo ban cố vấn để thảo luận về nghiên cứu PRECISION tại TP.HCM. Hội thảo này có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành về tim mạch, cơ xương khớp, chấn thương chỉnh hình, lão khoa, nội khoa và chuyên gia về đau để cùng thảo luận về nguy cơ tim mạch trong vấn đề sử dụng NSAID, cũng như các tác động của nghiên cứu PRECISION đối với thực tế lâm sàng trong vấn đề lựa chọn thuốc kháng viêm giảm đau an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

LEAVE A REPLY