Nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày là tốt cho sức khỏe?

Ăn bao nhiêu là đủ

Theo các nhà khoa học, ăn 4 hạt hạnh nhân mỗi ngày, tức 25 gram sẽ là lượng vừa đủ để cơ thể hấp thu dinh dưỡng và phát triển. Đây là khẩu phần hạnh nhân mà các nhà nghiên cứu khuyến nghị chúng ta dùng.

Một khẩu phần 25 g hạnh nhân đã bóc vỏ cung cấp 42% lượng vitamin E khuyến nghị, 18% lượng phốt pho được khuyến nghị hằng ngày cho cơ thể người.

Theo Tổ chức Dinh dưỡng Tây Ban Nha (FEN), chúng chứa protein, axit béo không bão hòa đơn, axit béo không bão hòa, chất xơ, canxi, phốt pho, magiê, sắt, kẽm, kali, vitamin E, riboflavin, thiamine, niacin và folate.

 Tiêu thụ 4 hạt hạnh nhân mỗi ngày là lượng tốt để cơ thể khỏe mạnh. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Duy trì sức khỏe tim mạch

Hạnh nhân có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, axit béo không bão hòa đơn, cũng như magiê và đồng đã nói ở trên. Vì lý do này, chúng là thực phẩm được khuyên dùng để bổ sung cho chế độ ăn kiêng và chăm sóc sức khỏe tim mạch.

Để ngăn ngừa bệnh tim hoặc bệnh tim mạch vành cũng như các rối loạn tim khác, tốt nhất bạn nên ăn hạnh nhân ở dạng tự nhiên. Không ướp muối, chiên hoặc nướng.

Mức cholesterol khỏe mạnh

Hạnh nhân là một loại thực phẩm góp phần duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Tiêu thụ 4 hạt mỗi ngày góp phần hiệu quả nhất để giảm mức cholesterol “xấu” (LDL).

Hệ vi sinh vật của bạn sẽ khỏe mạnh hơn nhiều

Do hàm lượng chất xơ, việc tiêu thụ 4 hạt hạnh nhân có lợi cho sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột, sinh sản của vi khuẩn tốt trong ruột.

Góp phần giữ dáng

Theo một nghiên cứu khoa học được thực hiện vào năm 2003, được công bố trên tạp chí Nature, những người ăn hạnh nhân sẽ tiêu thụ ít carbohydrate hơn trong suốt cả ngày.

Ăn hạnh nhân cũng sẽ giúp bạn giảm cân và ổn định quá trình trao đổi chất nhờ các vitamin và chất xơ có trong hạt.

Hạnh nhân có lợi cho làn da của bạn

Hạnh nhân cũng rất tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe làn da của chúng ta. Nhờ hàm lượng mangan cao, chúng có thể đóng vai trò sản xuất collagen.

Giúp bộ não của bạn hoạt động bình thường

Ăn 4 hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp bạn cải thiện chức năng não bộ. Có thể là do tocopherol và axit béo mà các loại hạt này cung cấp giúp cải thiện trí nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *