Nam thanh niên bị gãy ‘súng’ do có thói quen ‘bẻ kêu rắc rắc’

0
9

TTO – Ngày 3-12, bác sĩ Nguyễn Phước Lộc – trưởng khoa ngoại thận tiết niệu Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ – cho biết đã phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân bị gãy dương vật do thói quen tự bẻ.

Nam bệnh nhân L. (20 tuổi, ở Vĩnh Long) nhập viện do dương vật sưng to tụ máu và đau. Thanh niên này kể thường có thói quen khi dương vật cương cứng thường cầm và bẻ để nghe tiếng kêu rắc rắc.

Trong đêm, lúc dương vật đang cương cứng, thanh niên đã dùng tay bẻ cụp dương vật xuống dưới và nghe một tiếng “rắc”. Tuy nhiên lần này dương vật bị đau nhiều, sưng phù nề và bầm tím nên được gia đình đưa đi bệnh viện. 

Tại bệnh viện, các bác sĩ thấy dương vật bệnh nhân to như trái cà tím, ấn đau, kèm theo tiểu khó do sưng nề, tím đen nhiều chỗ.

Kết quả siêu âm thấy máu tụ dưới da dương vật, chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật phải mổ cấp cứu. Hiện tại sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau phù nề.

Theo bác sĩ Nguyễn Phước Lộc, bệnh viện đã từng tiếp nhận khá nhiều trường hợp nam giới do bị gãy dương vật, trong đó khá nhiều do thói quen tự bẻ bằng tay khi đang cương. 

Đa số ở các thanh thiếu niên còn trẻ. 

“Tất cả các trường hợp đã nêu đều là những thói quen tai hại nên tránh vì trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị bẻ cong đột ngột hoặc có một lực tác động mạnh có thể dẫn tới vỡ lớp màng của một trong hai trụ và gây nên tình trạng gãy. 

Trong trường hợp thấy đột ngột bị đau, sưng, tụ máu cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, nếu để lâu thì sau khi bị gãy, dương vật có thể bị cong hẳn, có thể gần 90 độ rất khó phẫu thuật phục hồi”, bác sĩ Lộc khuyến cáo.

Cứu kịp thời bệnh nhân gãy Cứu kịp thời bệnh nhân gãy ‘súng’ khi quan hệ tình dục

TTO – Bệnh viện Quân y K120 thuộc Cục Hậu Cần Quân khu 9 cho biết bệnh viện đã cấp cứu kịp thời một bệnh nhân 26 tuổi bị gãy cụp dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

T. LŨY

LEAVE A REPLY