Nam giới “yêu” sớm dễ vô sinh

0
47

Ngoài lý do này, nam giới còn có thể vô sinh nếu thường xuyên mặc quần bò hay sinh hoạt tình dục quá thường xuyên.

style=”text-align: justify;”>Quan hệ tình dục quá sớm

Theo yangsheng.gmw.cn, thông thường nam giới sau 24 tuổi mới thực sự trưởng thành về mặt sinh lý. Nếu nam giới quan hệ tình dục quá sớm, sẽ dẫn tới hao tổn tinh dịch, từ đó phải đối mặt với mối đe dọa mắc các bệnh như rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh sớm.

Sinh hoạt tình dục quá thường xuyên

Đời sống tình dục đem lại cho các cặp vợ chồng những tận hưởng tuyệt vời, nhưng bạn nên giữ mức độ vừa phải, có tiết chế. Sinh hoạt tình dục quá thường xuyên sẽ gây nhiều tổn hại đến sức khỏe cả hai, dễ dẫn tới các bệnh như liệt dương, xuất tinh sớm, phì đại tuyến tiền liệt.

Mặc quần bò

Quần bò được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, nhưng lại không tốt cho nam giới. Trang phục này khiến hệ thống sinh sản ở trong môi trường ấm nóng, không có lợi cho việc hình thành tinh trùng. Vào mùa hè, phái mạnh tuyệt đối không được mặc quần bò nhiều, phần thân dưới ăn mặc rộng rãi thoải mái là tốt nhất.

Dinh dưỡng kém

Khả năng sinh tinh của nam giới có liên quan chặt chẽ với chế độ dinh dưỡng. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ chất sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh tinh trùng. Vì vậy hàng ngày, cánh mày râu cần chú ý ăn nhiều thịt nạc, rau xanh, bảo đảm đủ protein, vitamin…

Mệt mỏi quá độ

Mệt mỏi quá độ sẽ ảnh hưởng chức năng tình dục và sinh tinh của phái mạnh. Vì vậy hãy nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc mới có thể bảo đảm sức sống của tinh trùng, tránh xa nguy cơ vô sinh.

Không chú ý vệ sinh vùng kín

Chú ý coi trọng việc vệ sinh vùng kín không chỉ là chuyện của phụ nữ, đối với đàn ông cũng quan trọng. Duy trì thói quen này àng này sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư dương vật.

Phòng ngừa và điều trị chứng vô sinh

Nên tiêm chủng vắc xin đúng lúc, có thói quen vệ sinh cá nhân tốt, để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm gây nguy hại đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

Nắm vững kiến thức nhất định về tình dục, hiểu được đặc trưng sinh lý của nam giới và chăm sóc sức khỏe. Nếu phát hiện tinh hoàn có các thay đổi khác với bình thường như: sưng to, cứng, không bằng phẳng, đau, phải đi khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với chất phóng xạ, nhiệt độ cao và chất độc, phải nghiêm chỉnh tuân theo các quy định thao tác và điều lệ bảo hộ. Nếu lên kế hoạch sinh con, bạn nên bỏ công việc này trước 6 tháng.

Tinh hoàn là bộ phận rất tinh tế nhạy cảm, nhiệt độ làm việc tốt nhất phải thấp hơn khoảng 1 độ C so với thân nhiệt. Vì thế bất kỳ nhân tố nào có thể khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao đều phải tránh xa, như đi xe đạp trong thời gian dài, tắm bồn với nước nóng, mặc quần bò…

Thay đổi thói quen không tốt, cai thuốc, rượu; không nên sử dụng thức ăn quá nhiều dầu mỡ, hạn chế tiếp xúc với các chất độc hại trong sinh hoạt.

Chú ý kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, phát hiện sớm các bất thường. Sau khi kết hôn, đàn ông nên thường xuyên trao đổi với vợ các vấn đề gặp phải trong đời sống tình dục để cùng phối hợp, thông cảm cho nhau.

Theo Hiểu Thư (Zing.vn)

LEAVE A REPLY