Muốn mạnh mẽ, hãy “giữ lửa” 2 lần mỗi tuần

0
14
2 lần “yêu” mỗi tuần được xem là con số “vàng” để quý ông phòng ngừa bệnh tim mạch và chứng rối loạn cương dương.

2 lần “yêu” mỗi tuần được xem là con số “vàng” để quý ông phòng ngừa bệnh tim mạch và chứng rối loạn cương dương.

Muốn mạnh mẽ, hãy

Tình dục đều đặn giúp trái tim nam giới khỏe mạnh hơn – Ảnh: Internet

Mật độ quan hệ tình dục tác động rõ rệt đến hàm lượng homocysteine – một acid amin trong máu có liên quan mật thiết đến các bệnh tim mạch như chứng đau tim, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não. Hàm lượng homocysteine càng cao, nguy cơ bệnh tim mạch càng lớn.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận thói quen tình dục của 2.267 người đàn ông và lấy mẫu máu để xét nghiệm. Kết quả cho thấy những người đàn ông có quan hệ tình dục chỉ 1 lần trong tháng hoặc ít hơn có nồng độ homocysteine cao hơn hẳn nhóm có đời sống gối chăn đều đặn – ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Điều đó đồng nghĩa, nhóm ít có quan hệ tình dục có nguy cơ mắc bệnh tim cao do homocysteine có thể gây ra các tổn thương trên mạch máu. Hóa chất này cũng thúc đẩy sự hình thành các mảng chất béo trong động mạch, làm tăng nguy cơ đông máu – cũng là những nguyên nhân có thể dẫn đến cơn đau tim hay đột quỵ.

Ngoài ra, nam giới có những trục trặc về hệ tuần hoàn cũng có thể gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, bởi tính chất liên quan mật thiết giữa khả năng cương dương và sự khỏe mạnh của dòng máu. Vì thế, giữ một trái tim khỏe còn đồng nghĩa với việc giữ “lửa” chăn gối.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây chỉ mới là một nghiên cứu dạng quan sát nên chưa thể chứng minh một cách dứt khoát rằng tình dục thường xuyên chắc chắn là giảm mức homocysteine. Không loại trừ một số người có mức homocysteine cao có quan hệ tình dục ít hơn là do gặp rối loạn cương dương ngay từ đầu. 

Tuy nhiên, với những con số mang ý nghĩa thống kê lớn và hoàn toàn có thể được chứng minh cụ thể trong thời gian tới, bạn lại có thêm một lý do để duy trì chuyện “yêu” đều đặn!

Theo A.Thư (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY