Muốn có con, phải làm gì trên giường?

0
9
Thông thường việc thụ thai không phụ thuộc vào vị trí trong khi quan hệ tình dục. Nhưng nếu cả hai đã mơ có con, tại sao không giúp đỡ chính mình, bằng cách sử dụng tư thế đúng để dễ thụ thai hơn?

Thông thường việc thụ thai không phụ thuộc vào vị trí trong khi quan hệ tình dục. Nhưng nếu cả hai đã mơ có con, tại sao không giúp đỡ chính mình, bằng cách sử dụng tư thế đúng để dễ thụ thai hơn?

Nếu bạn dự định có thai, thì nhất định hãy cùng với chồng duy trì sinh hoạt tình dục thường xuyên, tối ưu nhất là cách ngày. Thời gian thuận lợi nhất là 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày sau đó. Hãy sử dụng một cuốn lịch đặc biệt để đánh dấu những ngày tốt lành. Người ta cho rằng tinh trùng hoạt động mạnh nhất trong khoảng 17 giờ trong ngày, vì vậy hãy cố gắng quan hệ tình dục trùng hợp với thời gian này

Muon co con, phai lam gi tren giuong? - Anh 1

Tần suất gần gũi chính là cơ hội tốt. Ảnh minh họa

Tư thế tốt nhất để thụ thai

Điều quan trọng nhất là hãy làm những gì bạn thích. Bạn sẽ không thể hoàn toàn thư giãn, không căng thẳng và cảm thấy hài lòng, nếu những tư thế tốt cho việc mang thai lại mang đến cho bạn cảm giác khó chịu và thậm chí gây phiền nhiễu. Và vì thế, quan hệ tình dục như vậy không cần phải làm theo.

Căng thẳng chính là kẻ thù chính trong con đường tìm kiếm khả năng mang thai. Trên thực tế chính vì nó mà người phụ nữ không cảm thấy niềm vui và ham muốn tình dục, vì vậy khả năng thụ thai sẽ giảm xuống bằng không. Hãy cố gắng không vội vàng, không thúc hối và không coi quan hệ tình dục như một nhiệm vụ hay công việc, mà là một phước lành và cơ hội để biến mình thành một người mẹ tương lai.

Khi quan tâm về những tư thế tốt nhất để thụ thai, hãy nhớ định luật hấp dẫn – bởi vì nó tiếp tục hoạt động, thậm chí trong một thời điểm quan trọng như vậy! Hãy chọn tư thế sao cho tinh dịch không chảy ra sớm sau khi kết thúc quan hệ tình dục, và càng trì hoãn điều đó càng lâu càng tốt. Như vậy, số lượng lớn nhất của tinh trùng sẽ ở lại trong tử cung, và do đó khả năng có thai sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu khi quan hệ tình dục, bạn thường thích vị trí ở trên thì bạn đành phải tạm gác niềm yêu thích đó lại. Tinh dịch sẽ chảy hết ra ngoài và khả năng mang thai sẽ giảm đáng kể.

Muon co con, phai lam gi tren giuong? - Anh 2

Nếu muốn dễ thụ thai, người vợ không nên ở tư thế bên trên. Ảnh minh họa

Vậy những tư thế nào tốt cho việc mang thai mà bạn nên lựa chọn?

Trước hết, đó là những tư thế giúp các tinh trùng trong thời điểm xuất tinh dễ dàng di chuyển vào tử cung và tìm đến đến trứng. Tất nhiên, bạn có thể bắt đầu một khúc dạo đầu với các vị trí khác, nhưng trước khi xuất tinh tốt nhất là hãy chọn tư thế sao cho dương vật và tử cung càng gần càng tốt, điều này sẽ giúp tăng đáng kể cơ hội thụ thai. Vị trí cổ điển cho việc thụ thai là khi người phụ nữ nằm ở phía dưới. Một tư thế khác – người đàn ông ở đằng sau, còn người phụ nữ nằm nghiêng hoặc quỳ trên đầu gối của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn biết rõ cấu trúc sinh lý của mình, cơ hội mang thai của bạn còn lớn hơn. Ví dụ, khi tử cung bị nghiêng thì tư thế thích hợp là đầu gối-khuỷu tay nghiêng sang đó hoặc tư thế nằm nghiêng về phía đó. Trong trường hợp cổ tử cung cao hơn tử cung, bạn nên chọn tư thế nằm ngửa, còn người đàn ông ngồi phía trên. Ngoài ra có một tư thế rất tốt là kê một cái gối dưới mông, đầu gối ép vào ngực và chân nhấc lên cao.

Muon co con, phai lam gi tren giuong? - Anh 3

Nằm nghiêng cũng là một trong những tư thế tốt. Ảnh minh họa

Bạn phải làm gì sau khi kết thúc quan hệ tình dục?

Không nên ngay lập tức chồm dậy và chạy vào phòng tắm. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng niềm vui trong vòng tay của người đàn ông của bạn.

Nhiều cô gái có đưa ra ý kiến rằng để “củng cố” hiệu lực sau quan hệ tình dục, nên sử dụng tư thế gần như… chổng ngược, để giữ tinh trùng trong tử cung. Nhưng thật sự là bạn chỉ cần thả lỏng ít nhất là khoảng nửa giờ, với một cái gối dưới mông.

Điều gì không nên làm khi bạn đang có kế hoạch mang thai

– Không quan hệ tình dục trong một căn phòng nóng, ví dụ, trong phòng tắm hay bồn tắm.

– Mọi việc sẽ còn khó khăn hơn nhiều, nếu bạn làm điều đó trong nước – bồn tắm hoặc chậu tắm.

– Hãy cố gắng không sử dụng chất bôi trơn nhân tạo để những hóa chất chứa trong nó không gây tổn thương hoặc phá hủy những tinh binh.

Muon co con, phai lam gi tren giuong? - Anh 4

Đừng quá áp lực với mục tiêu mà hãy thả lỏng. Ảnh minh họa

Và quan trọng nhất nếu bạn muốn mang thai, là trong khi quan hệ tình dục đừng để mình bị phân tâm bởi chính suy nghĩ về vấn đề này. Mặc dù bạn luôn mơ một đứa trẻ, đừng quên rằng bạn đang tìm niềm vui với người mà bạn yêu thương chứ không phải bạn đang làm việc.

Dù chọn lựa bất cứ tư thế nào thì cũng hãy làm sao để bạn có thể nhận được niềm vui từ sự gần gũi với chồng. Bởi vì chắc chắn, bạn muốn đứa trẻ của mình được thụ thai trong tình yêu, sự hài hòa và tâm trạng hạnh phúc.

Theo Thúy Trâm (Phụ Nữ TPHCM)

LEAVE A REPLY