Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này trong đó có nguyên nhân do thiếu sắt, tiểu đường không kiểm soát hoặc thậm chí là Parkinson. Các chuyên gia cho biết nếu những bệnh này được điều trị kịp thời, các  triệu chứng của RLS có thể được cải thiện. Mặc dù ở hầu hết bệnh nhân, RLS không gây ra những rối loạn đáng kể, nhưng trong một số trường hợp nặng, nó có thể cản trở các hoạt động của người bệnh từ ngày này sang ngày khác. Rất hiếm khi RLS xuất hiện độc lập. Các triệu chứng bắt đầu chậm và tăng dần, diễn tiến xấu đi theo thời gian.

Các bác sĩ thường nói rằng không có nguyên nhân cụ thể cho RLS, điều này khiến cho bệnh rất khó điều trị. Tuy nhiên, khi nó bắt nguồn từ một bệnh nào đó, thì việc điều trị những bệnh này trở nên rất cần thiết. Nếu bị RLS, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

– Xem xét lại chế độ ăn uống – điều này ảnh hưởng nhiều tới tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang uống vài cốc cà phê mỗi ngày thì việc cần làm trước tiên là giảm lượng cà phê. Bạn cũng cần hạn chế uống rượu và hút thuốc vì những yếu tố này được cho là khiến RLS nặng thêm.

– Ngủ và thức dậy đúng giờ sẽ rất có lợi trong trường hợp này. Vì khi cơ thể có một nếp ngủ đều đặn, các triệu chứng sẽ giảm và ít gây khó chịu hơn. Hãy ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

– Duy trì hoạt động nhiều hơn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng lối sống ít vận động có thể khiến các triệu chứng trở nên nặng hơn. Nhưng cần nhớ luyện tập quá nhiều lại phản tác dụng

– Khi có các triệu chứng gây khó chịu, hãy chườm nước đá hoặc đắp một miếng gạc nóng lên chân.

– Tăng cường hấp thu sắt bằng việc ăn nhiều các loại rau có lá xanh.

BS Cẩm Tú

(Theo Timesofindia)

LEAVE A REPLY