Lợi ích khi ăn socola vào mỗi buổi sáng

0
97

Lợi ích khi ăn socola vào mỗi buổi sáng Ăn socola vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Ảnh: Xinhua

Nhiều người vẫn luôn cho rằng, ăn socola sẽ gây nên tình trạng béo phì và khiến cơ thể mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, nếu ăn ở lượng vừa phải (từ 20 – 25gr) vào mỗi buổi sáng, đặc biệt là socola đen sẽ mang lại nhiều điều tốt sức khoẻ.

Bữa sáng được xem là bữa quan trọng nhất trong ngày và chính vì lý do đó, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ luôn khuyên nên duy trì và tránh bỏ bữa sáng quá nhiều. Theo đó, việc ăn sáng sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng và một năng lượng dồi dào để có thể giúp con người hoạt động năng suất trong một ngày dài.

Bên trong socola có chứa caffeine nhằm giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo và minh mẫn hơn vào mỗi buổi sáng. Ảnh: XinhuaBên trong socola có chứa caffeine nhằm giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo và minh mẫn hơn vào mỗi buổi sáng. Ảnh: Xinhua

Bên cạnh đó, nếu ăn một miếng socola vào bữa sáng giúp giảm được lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều cũng như giúp hạn chế tối đa việc tăng cân, tích tụ mỡ xấu.

Ngoài ra, ăn socola buổi sáng còn kích thích sản xuất chất endorphin – một hormon cải thiện tâm trạng và tăng cảm giác tích cực nhằm giúp khởi động một ngày mới vui vẻ, hiệu quả hơn.

Thêm nữa, ăn socola vào bữa sáng còn có khả năng tăng cường bảo vệ tim mạch, giúp hỗ trợ về huyết áp cũng như cải thiện chuyển hoá glucose, ngăn chặn các nguy cơ gây suy tim.

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cũng đưa thêm lời khuyên, thay vì uống một cốc cafe vào buổi sáng hãy ăn socola thay thế. Lý do là bởi bên trong socola cũng có chứa caffeine với hàm lượng tương đương một cốc cafe nên chúng có thể giúp cơ thể minh mẫn, tỉnh táo và thoải mái hơn.

Đồng thời, bên trong socola cũng chứa hợp chất theobromine (có trong cacao) nhằm tạo vị đắng cho socola để khi ăn sẽ kích thích các tế bào hoạt động, mang đến năng lượng dồi dào và tích cực trước khi khởi động một ngày mới.

LEAVE A REPLY