Lợi ích của sữa chua đối với người lớn tuổi

0
145

Lợi ích của sữa chua đối với người lớn tuổi Sữa chua là nguồn cung cấp men vi sinh, tốt cho người lớn tuổi. Ảnh: Nguyên Chân

Khi hầu hết mọi người bước vào tuổi già, đường ruột và dạ dày của họ sẽ trở nên mỏng manh và nhạy cảm hơn. Một số chất có thể dễ tiêu hóa nhưng đối với đường ruột và dạ dày của người già sẽ khó tiêu hóa hơn, bao gồm cả đường lactose.

Như vậy, người già sau khi sử dụng không những không tiêu hóa được các chất này, dẫn đến mất chất dinh dưỡng mà còn có một số phản ứng bất lợi do cơ thể không dung nạp được như đau bụng, tiêu chảy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Với những người già có dạ dày nhạy cảm không nên uống sữa nguyên chất.

Trong quá trình sản xuất sữa chua trải qua nhiều lần chế biến, dưỡng chất sẽ càng tinh tế dễ hấp thu, uống xong sẽ không có hiện tượng dung nạp.

Hơn nữa vi khuẩn axit lactic trong đó cũng có tác dụng duy trì nhất định đối với đường ruột. Người già sử dụng sữa chua còn có thể giảm cholesterol, cải thiện chất lượng da, kích thích tái tạo tế bào, vì vậy so với sữa nguyên chất, sữa chua thích hợp hơn.

Sữa chua tuy ngon và có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người nhưng uống quá nhiều một lúc cũng không tốt, không chỉ người già mà người bình thường cũng nên lưu ý điểm này.

Hàm lượng calo trong sữa chua tương đối cao, nếu dựa trên chế độ ăn bình thường mà sử dụng quá nhiều, rất dễ tạo thành gánh nặng cho cơ thể. Trong quá trình tiêu hóa ban đầu sau khi ăn sữa chua rất dễ gây cảm giác no ảnh hưởng đến lần ăn tiếp theo.

Do đó, điều rất quan trọng là phải kiểm soát lượng ăn vào, không nên uống quá 300 gram sữa chua mỗi ngày, để đáp ứng nhu cầu của cơ thể con người.

  • Mẹo ăn uống không lo tăng cân dịp Tết
  • 3 món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung canxi, hạ mỡ máu, đường huyết
  • Lý do ăn hạnh nhân giúp cắt giảm lượng calo
  • LEAVE A REPLY