Lợi ích của mật ong đối với bệnh đường huyết

0
71

Đường huyết thấp

Giá trị GI (chỉ số đường huyết) của mật ong thấp hơn so với đường, có nghĩa là nó không làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng. Mật ong cũng ngọt hơn đường, vì vậy, khi sử dụng, cơ thể chúng ta sẽ nhận được ít đường hơn.

Thực phẩm có giá trị GI cao chứa đường nhanh chóng bị phân hủy và sau đó được hấp thụ, giải phóng glucose vào hệ tuần hoàn nhanh chóng, dẫn đến tăng và giảm lượng đường trong máu.

Ngược lại, đường trong thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ bị phân hủy từ từ hoặc hấp thụ chậm, để glucose được giải phóng dần vào hệ tuần hoàn, làm cho sự lên xuống của lượng đường trong máu chậm và cân bằng hơn. Vì vậy, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như mật ong tốt cho sức khỏe của hầu hết mọi người.

Làm tăng insulin

Mật ong cũng làm tăng insulin – hormone có nhiệm vụ đưa đường glucose đi tiêu thụ, vì vậy chỉ sau 60 phút dùng mật ong, mức đường huyết thường giảm nhanh.

Tuy nhiên, mật ong là một dạng đường, vì vậy khi ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Nếu nắm rõ những lưu ý về mối liên quan giữa mật ong và đường huyết, bạn có thể dùng mật ong mà không lo ảnh hưởng đến tình trạng của mình.

LEAVE A REPLY