Lợi ích của chế độ ăn uống lành mạnh đối với mạch máu

0
122

Lợi ích của chế độ ăn uống lành mạnh đối với mạch máu Chế độ ăn uống lành mạnh mang lại lợi ích cho các mạch máu. Ảnh: Thanh Ngọc

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách. Chẳng hạn, những thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến việc máu lưu thông khắp cơ thể cũng như tác động đến huyết áp.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh cho phép cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng chất lượng cao và giúp tất cả các tế bào của cơ thể nhận được lượng chất dinh dưỡng cần thiết để tiếp tục tái tạo. Điều này cũng bao gồm các mạch máu – được tạo thành từ chính các tế bào.

Để mạch máu khỏe mạnh, các chất dinh dưỡng đi qua cần phải được cân bằng. Thói quen ăn uống lành mạnh hơn giúp cải thiện sức khỏe phân tử của một số mạch máu.

Trong khi đó, chế độ ăn không mong muốn cho cơ thể bao gồm một lượng đáng kể thực phẩm chế biến, ít trái cây và rau quả và lượng chất dinh dưỡng tổng thể mất cân bằng có khả năng cao dẫn đến béo phì.

Béo phì thường làm phức tạp các hệ thống cơ quan và góp phần gây ra các bệnh mãn tính. Nhìn chung, một chế độ ăn uống không mong muốn có thể ngăn cản các mạch máu nhận đủ lượng chất dinh dưỡng chất lượng tốt.

LEAVE A REPLY