Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

0
15

TTO – Hai nam giới 32 và 36 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mổ cấp cứu do dương vật tổn thương sau quan hệ tình dục.

Làm chuyện ấy với tư thế độc, lạ, 2 người phải mổ cấp cứu - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đó, anh V.V.T. (32 tuổi), đến từ Phù Yên, Sơn La, đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20-10, anh nhập viện trong tình trạng dương vật sưng nề, bầm tím sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang (thể hình trụ ở hai bên dương vật).

Cũng trong ngày 20-10, anh V.V.A. (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng dương vật bầm tím, gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Các bác sĩ Trung tâm nam học của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu cho cả hai. Trong khi mổ, bác sĩ phát hiện vật hang bệnh nhân T. vỡ 1,5cm, còn của bệnh nhân A. vỡ 2cm. Bác sĩ đã lấy máu tụ và xử trí vết thương. Sau mổ, cả hai ổn định và xuất viện sau 3 ngày.

Theo ThS Bùi Văn Quang, trung bình 1 tháng Trung tâm nam học tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Đa số trường hợp này đến viện sớm vì lo lắng, nhưng cũng có người đến muộn khi đã có biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

PGS.TS Nguyễn Quang – giám đốc Trung tâm nam học – cho biết vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử tư thế “độc, lạ”.

“Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang…” – PGS Quang cho biết.

Nam thanh niên bị nhiễm trùng nặng do cấy bi vào dương vật Nam thanh niên bị nhiễm trùng nặng do cấy bi vào dương vật

TTO – Nam thanh niên 25 tuổi tới một cơ sở tư nhân cấy 2 viên bi vào dương vật, sau đó phải nhập viện phẫu thuật do bị nhiễm trùng nặng.

L.ANH

LEAVE A REPLY