Hỏi ở đâu về tình dục an toàn?

0
135

TTO – Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ra mắt trang tư vấn về tình dục an toàn và tư vấn các bệnh liên quan ở địa chỉ www.tinhducthongthai.vn.

Hỏi ở đâu về tình dục an toàn? - Ảnh 1.

Giao diện trang Tình dục thông thái – Ảnh: CTMH

Các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) hiện diễn ra phổ biến và ngày càng tăng nhanh. 

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có đến 376 triệu ca mắc mới mỗi năm liên quan STIs (bao gồm Chlamydia, lậu, Trichomoniasis, giang mai…), trong đó đến 85% bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng nên khó phát hiện sớm và càng làm tỉ lệ lây nhiễm tăng nhanh. 

Điểm đáng lưu ý là Việt Nam nằm trong khu vực có tỉ lệ mắc STIs cao, ước tính khoảng 2% dân số. Nhu cầu tìm hiểu cao nhưng do tâm lý ngại ngần, giấu bệnh… dẫn đến nhiều hệ lụy lâu dài ở bệnh nhân.

Hiểu được vấn đề trên, trang web ra đời nhằm hỗ trợ, cung cấp những thông tin chính thống để bệnh nhân có nhận thức đúng đắn, chủ động trong việc trao đổi với các chuyên gia y tế về bệnh và được tư vấn kỹ càng để điều trị bệnh kịp thời.

Thế nào là Tình dục lành mạnh và an toàn Thế nào là Tình dục lành mạnh và an toàn

Xã hội hiện nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt, thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe. Trong đó, các bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn là vấn đề rất đáng quan ngại.

C.NHẬT

LEAVE A REPLY