Cấu tạo đại tràng:

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, là một phần của ruột nằm giữa ruột non và trực tràng. Quá trình tiêu hóa thức ăn được bắt đầu ở ruột non và kết thúc ở đại tràng.

Đại tràng cũng là nơi tham gia vào quá trình hình thành phân và đào thải phân khỏi cơ thể.

Hội chứng ruột kích thích là gì?

Hội chứng ruột kích thích còn gọi là bệnh đại tràng chức năng. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, là những rối loạn chức năng không có tổn thương thực thể

Do sự tăng nhạy cảm của đại tràng và do sự đáp ứng không phù hợp của các cơ tại đại tràng, hội chứng ruột kích thích là nguyên nhân của tình trạng đau bụng, táo bón, tiêu chảy hoặc đầy hơi.

Tuy rằng, không có tổn thương thực thể, nhưng bệnh này là một bệnh lý mãn tính (mặc dù có thể sẽ có có những lúc các dấu hiệu và triệu chứng nặng điển hình, có lúc triệu chứng cải thiện hoặc thậm chí biến mất tinh hoàn) sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Cấu tạo của đại tràng

Triệu chứng bệnh lý:

Hội chứng ruột kích thích thường có những dấu hiệu lâm sàng rất đặc trưng:

Đau bụng là triệu chứng phổ biến rộng rãi nhất. Đau đôi khi chỉ là cảm giác hơi khó chịu hoặc có thể đau dữ dội, xảy ra với tần suất không cố định trong ngày và thay đổi từ ngày này qua ngày khác. Cảm giác đau bụng có thể lan ra phần lưng hoặc bắp đùi.

Đầy hơi: Là 1 triệu chứng thường gặp. Người bệnh sẽ có cảm giác trướng tức khó chịu ở bụng. Đôi khi còn thấy bụng phình to.

Rối loạn tiêu hóa: Là một triệu chứng rất thường xảy ra. Bệnh nhân có thể bị táo bón, tiêu chảy, táo bón và tiêu chảy xen kẽ, đôi khi đi cầu trong tình trạng “táo bón giả tiêu chảy” (tức là phân vẫn ở dạng cứng nhưng có lẫn nhiều nước). Hiện tượng này lặp đi lặp lạ nhiều lần, phân có thể có nhầy mũi, nhưng không có máu. Thay đổi số lần đi cầu (> 3 lần trong 1 ngày hoặc 

Yếu tố nguy cơ:

– Người trẻ. Hội chứng ruột kích thích bắt đầu trước tuổi 35 chiếm 50%. Gặp nhiều ở nữ giới: Do đặc thù về Hormon và cấu tạo giải phẫu.

– Yếu tố gia đình: Có người trong gia đình mắc bệnh.

– Stress, căng thẳng thần kinh, gánh nặng tâm lý kéo dài.

– Chế độ ăn: Ở một số người, chỉ riêng việc ăn uống cũng có thể là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa. Thông thường, sự hấp thu một thức ăn gây nên phản xạ giữa dạ dày và ruột, đẩy thức ăn di chuyển xuống. Ở những người mắc bệnh lý đường ruột, quá trình tiêu hóa thức ăn này có thể gây đau bụng, đầy hơi, khó chịu.
Có những người bệnh, chỉ khi ăn những đồ ăn sống, tanh, lạ, không hợp vệ sinh mới có những biểu hiện trên.

– Thuốc: Một số thuốc kháng sinh, kháng viêmcó tác dụng không mong muốn đối với đường ruột. Các thuốc này cũng có những ảnh hưởng tiêu cực hơn đối với bệnh nhân có ruột nhạy cảm.

– Tác nhân nhiễm trùng: Sau khi bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virus (viêm dạ dày cấp tính,tiêu chảy cấp,…), ở một số người có xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài.

Ba triệu chứng bệnh lý thường gặp của Hội chứng ruột kích thích: Đau bụng, đầy hơi và đi
ngoài kết hợp với táo bón

Hiệu quả điều trị Hội chứng ruột kích thích bằng thuốc ĐẠI TRÀNG HOÀN BÀ GIẰNG trên lâm sàng:

Phản hồi của bệnh nhân Phạm Thu Hường trên facebook “ Dược Phẩm Bà Giằng ” sau khi sử dụng thuốc “ Đại tràng hoàn Bà Giằng ” :

Xin chào Dược phẩm Bà Giằng. Cháu năm nay 34 tuổi.Cháu bị mắc hội chứng ruột kích thích nhiều năm liền.Cháu thường xuyên bị rối loạn tiêu hoá, đặc biệt là khi ăn uống ngoài quán sá hoặc đồ ăn lạnh.Vừa rồi, cháu bị đi ngoài nhiều, đau bụng nữa, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của cháu. Rất may mắn có 1 người quen đã tặng cháu mấy gói Đại tràng hoàn Bà Giằng (dạng gói nhôm chia liều). Trong ngày, cháu đã uống 3 liều và kết quả là hết bị đi ngoài luôn. Đặc biệt, cháu rất vui mừng vì khi hết triệu chứng đi ngoài, cháu không bị tác dụng phụ là táo bón, khó tiêu như 1 số thuốc  háu đã từng uống trước đây. Cháu đã tìm được Đại tràng hoàn Bà Giằng là loại thuốc thích hợp cho chứng bệnh mạn tính của cháu và sẽ sử dụng lâu dài.Cháu viết lên đây để cảm ơn thuốc gia truyền Bà Giằng đã có những sản phẩm tuyệt vời như vậy.

Bệnh nhân Đoàn Lê Phong – Hà Nội (45 tuổi): Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009358006794 (Phong Doan)

Thông tin bệnh lý: Bệnh nhân mắc Hội chứng ruột kích thích nhiều năm với triệu chứng bụng, chướng hơi, lúc nào bụng cũng căng tức, khó chịu. Đau bụng thường xuyên, đi ngoài khó khăn. Ăn uống phải kiêng tuyệt đối dầu mỡ, đồ tanh lạnh, đồ ăn lạ,..Ngoài ra, bệnh nhân có tổn thương Viêm phù nề đại tràng, viêm trợt trực tràng, viêm trợt hang vị (Kết luận tại bệnh viện).

Bệnh nhân đã chữa nhiều nơi, điều trị nhiều bệnh viện, bệnh không đỡ. Hiện nay, bệnh nhân đang uống thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng. Bệnh cải thiện rõ rệt.

Tư vấn dùng thuốc:

+ Liều dùng:

Ngày uống 3 lần, trước bữa ăn 30 phút

Người lớn: Mỗi lần 12 viên

Trẻ em từ 3 – 5 tuổi: Mỗi lần 4 viên

Trẻ em trên 5 tuổi: Mỗi lần 5 viên, thêm 1 tuổi tăng 1 viên / lần

Không dùng cho phụ nữ có thai.

+ Thời gian sử dụng:

Đối với hội chứng ruột kích thích, cần xác định liệu trình điều trị khoảng 2-3 tháng để thuốc phát huy hiệu quả.

Phương pháp phòng bệnh:

Chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, tránh sử dụng những thức ăn dễ kích thích như: bia rượu, cà phê, ăn nhiều gia vị cay chua, chất béo, thức ăn dễ tạo men.

Làm việc điều độ, tăng hoạt động thể lực, cố gắng tạo được giấc ngủ sâu, ngủ đủ, không nên thức quá khuya, tránh tình trạng stress.

 

Hotline bác sỹ tư vấn:

0981 336 001-  0981 336 002  – 0981 336 003

 

 

 

Hiền Đăng

LEAVE A REPLY