Hạt bơ có ăn được không?

Câu trả lời

Bơ là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, hạt bơ lại thường bị chúng ta vứt bỏ vì cho rằng không thể ăn được.

Theo nhiều chuyên gia, hạt quả bơ cũng có thể ăn được, vì chúng có nhiều dược tính. Bạn cũng có thể sử dụng nó tại chỗ để điều trị các vấn đề về da và đau cơ và khớp.

Lợi ích sức khỏe của hạt bơ

 Hạt bơ có thể ăn được và có nhiều công dụng đối với sức khỏe (Ảnh đồ họa: Hàn Lâm)

Chúng chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa tế bào.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch nhờ vào thành phần axit amin. Điều này giúp điều trị mức cholesterol và chất béo trung tính cao và ngăn ngừa bệnh tim.

Chúng giúp tăng cường khả năng phòng vệ và chống lại các bệnh do vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây ra.

Giảm béo và đốt cháy chất béo: Hạt bơ chứa nhiều chất đốt cháy chất béo hơn cùi bơ. Chúng cũng chứa chất xơ hòa tan, giúp tốt cho đường ruột và khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Chúng có tác dụng làm se, tức điều trị tiêu chảy và viêm đường tiêu hóa.

Hạt bơ có đặc tính kích thích tình dục để tăng ham muốn.

Chúng giúp tái tạo sức sống khi bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.

Hạt bơ làm giảm đau khớp và cơ.

Chúng ngăn chặn sự phát triển của khối u vì chúng có chứa flavonols.

Hạt bơ ngăn ngừa bệnh động kinh.

Loại bỏ mụn và nhọt (dùng dưới dạng bôi)

Hạt bơ điều chỉnh các rối loạn tuyến giáp.

Chúng có tác dụng trẻ hóa làn da vì thúc đẩy sản xuất collagen.

Chúng giúp điều trị bệnh hen suyễn một cách tự nhiên.

Làm thế nào để dùng hạt bơ?

Hạt bơ có vị đắng vì dược tính. Để tiêu thụ chúng, bạn cần loại bỏ lớp da nâu mịn và nạo phần thịt hạt. Bạn cũng có thể nướng chúng trên chảo cho đến khi có màu vàng nâu, chuyển sang màu hơi đỏ.

Với hạt bơ, bạn cũng có thể: Đun sôi chúng trong 10 phút, để nguội và uống.

Sau khi nướng, bạn có thể xay chúng với hạt cà phê cho đến khi bạn thu được bột mịn.

Để trị khớp, bạn nghiền chúng và trộn với rượu. Để hỗn hợp ngâm ít nhất một tuần. Dùng rượu này để xoa bóp và xoa bóp trong trường hợp đau khớp và cơ.

Để trị mụn, bạn có thể trộn bột hạt bơ với một chút nước nóng để tạo thành hỗn hợp sền sệt và đắp lên da trong 5 – 10 phút.

Để dưỡng tóc bóng mượt và chống gàu, bạn trộn bột hạt bơ với dầu thầu dầu và để hỗn hợp. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên da đầu, ủ 15 phút và gội sạch.

Cảnh báo: Ăn quá nhiều hạt bơ có thể gây táo bón do chứa tanin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *