Tập luyện kiểm soát trọng lượng để đẩy lùi tình trạng đau lưng

Nghiên cứu này được thực hiện kết hợp giữa trường Đại học Alberta với trường Đại học Regina (Canada). Cụ thể, những người bị đau lưng kinh niên đã tham gia vào một chương trình tập luyện 16 tuần (được gọi là khóa đào tạo tập luyện kiểm soát trọng lượng, chủ yếu sử dụng quả tạ và các thiết bị tập thể dục chịu lực khác). Kết quả cho thấy, họ đã cải thiện được 60% về mức độ đau đớn và chức năng.

Ngược lại, những người chọn phương thức tập aerobic như: chạy bộ, đi bộ trên máy tập hoặc sử dụng một máy elip để giảm bớt đau lưng thì chỉ cải thiện được 12% tình trạng đau của mình, ông Robert Kell, trợ lý giáo sư tại Đại học Alberta cho biết.

Các bài tập tạ giúp đẩy lùi đau lưng hiệu quả

“Bất cứ sự tập luyện nào làm cơ thể tốt lên thì bạn đều nên theo đuổi. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng, người bệnh có được kết quả giảm đau tốt hơn từ những bài tập kiểm soát trọng lượng. Chúng tôi đã cố gắng để toàn bộ cơ thể người bệnh đều được tác động trong các bài tập và bằng cách đó, người bệnh sẽ giảm được tình trạng đau lưng cũng như mệt mỏi. Từ đó, họ thực hiện các hoạt động hàng ngày tốt hơn. Còn những bài tập thể dục thẩm mỹ thường chỉ cho cơ thể mức hoạt động thấp”- ông Kell nói.

Điều đáng nói là, cả 2 loại hình đào tạo này đều đem lại những lợi ích khác cho cơ thể từ việc tập thể dục, chẳng hạn như lượng chất béo trong cơ thể giảm đi…

Tập thể dục và sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh: Cách hay giúp giảm đau lưng

Nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng, khoảng 80% dân số Bắc Mỹ đã từng bị đau lưng tại một số thời điểm trong cuộc đời của mình, và 85% trong số đó là đau mạn tính. Điều này cho thấy, tình trạng đau lưng rất phổ biến. Và tại Việt Nam chúng ta, cụm từ “đau lưng” cũng không còn xa lạ trong nhiều năm gần đây. Chính vì vậy, việc tìm những phương thức giúp đẩy lùi hiệu quả tình trạng này đang là mục tiêu cũng như niềm mong mỏi của các bác sĩ và bệnh nhân.

Ở nước ta, tận dụng nguồn thảo dược dồi dào và kinh nghiệm quý báu từ dân gian, các nhà khoa học đã nghiên cứu, bào chế thành công sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, giúp trị đau lưng hiệu quả. Trong đó, sản phẩm tiêu biểu được tin tưởng lựa chọn nhiều hơn cả là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh (giúp duy trì độ chắc khỏe của xương khớp), kết hợp cùng một số dược liệu như nhũ hương, thiên niên kiện… Sản phẩm được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao nhờ tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giảm đau lưng, giúp vận động dễ dàng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như: thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm… mà không gây tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh.

Dầu vẹm xanh- dược liệu quý cho người mắc bệnh về cột sống và đĩa đệm

Người bệnh nên lưu ý, điều trị đau lưng không thể nóng vội mà cần có sự kiên trì và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp áp dụng lối sống, sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó, sử dụng thực phẩm chức năng chứa dầu vẹm xanh hàng ngày và áp dụng một số bài tập luyện kiểm soát trọng lượng như trên cũng rất hữu ích để giảm đau, cải thiện vận động mà không gây tác dụng phụ.

Thực phẩm chức năng viên nén Cốt Thoái Vương – Giải pháp hỗ trợ điều trị đau lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

Khung xương là bộ khung nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Bộ khung xương vững chãi giúp cơ thể linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, lao động hàng ngày. Chăm sóc khung xương trước khi xương lên tiếng là vấn đề không phải ai cũng biết. Đa phần mọi người chỉ để ý đến xương của mình khi chúng gây đau đớn trong sinh hoạt hàng ngày.

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp với các vị thuốc khác như: nhũ hương, thiên niên kiện, vitamin, glycin… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm đau lưng, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Sử dụng thích hợp với người bị đau lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, nhất là người cao tuổi. Sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Việt Nam. Một đợt sử dụng nên kéo dài từ 2-4 tháng.

(Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đẩy lùi tình trạng đau lưng, bạn có thể theo dõi chia sẻ của anh Nguyễn Thành Chiến (Bình Dương) TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Quỳnh My


LEAVE A REPLY