Các nhà khoa học đã sử dụng một thiết bị phát điện để gây cú sốc rất nhỏ, nhằm kích hoạt dây thần kinh có liên quan trong việc kiểm soát hệ thống miễn dịch. Thiết bị này cấy trên cổ và được bật lên ít nhất 1 phút mỗi ngày, sẽ làm giảm đáng kể các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Một số người cho biết, bệnh của họ đã cải thiện, tức là viêm khớp dạng thấp được điều trị khá hiệu quả.

Xung điện giúp giảm đau khớp hiệu quả

Hiện nay, các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp không thể đảm bảo đạt hiệu quả với tất cả bệnh nhân, và chi phí có thể lên tới hàng ngàn bảng Anh một năm. Không chỉ giá thành cao, những loại thuốc này còn gây ra các tác dụng phụ tới dạ dày, nguy cơ đau tim và đột quỵ. Chính vì vậy, các nhà khoa học hy vọng rằng, việc cấy ghép thiết bị sốc điện sẽ ít tốn kém và an toàn hơn.

Giáo sư Paul-Peter Tak (Đại học Amsterdam, Hà Lan) đã thử nghiệm thiết bị này trên 17 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Ông để thiết bị tạo ra những cú sốc điện nhỏ cho bệnh nhân từ 1-4 phút/ngày. Các xung điện đó sẽ kích thích dây thần kinh phế vị (là dây thần kinh thực vật phó giao cảm lớn nhất của cơ thể chi phối vận động, kết nối não đến các cơ quan chính). Điều này làm hệ thống miễn dịch giảm sản xuất ra chất gây viêm khớp dạng thấp. Kết quả là, các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp đã giảm một nửa ở gần 60% những người được điều trị (số liệu dựa trên báo cáo của Tạp chí Proceedings Viện Hàn lâm Khoa học Hà Lan).

Mặc dù bệnh nhân cảm thấy ngứa nhẹ và tiếng nói của họ rung rung khi thiết bị đang bật, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết, phương pháp sốc điện hiện nay chưa hề gây tác dụng phụ.

Tiến sĩ Kevin Tracey, người đồng sáng lập ra cơ sở y tế SetPoint, Mỹ, cho biết: “Tôi tin rằng, nghiên cứu này sẽ thay đổi cách nhìn trong y học hiện đại, giúp mọi người hiểu được dây thần kinh của chúng ta có thể giúp cơ thể tự chữa bệnh (tất nhiên là vẫn cần áp dụng thêm những phương pháp điều trị khác)”.

Phương pháp chữa viêm khớp dạng thấp bằng thảo dược

Dùng xung điện là một phương pháp hiện đại trong điều trị viêm khớp dạng thấp. Bệnh nhân có thể hy vọng vào một tương lai không xa, họ sẽ ít phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn phải chờ các nhà nghiên cứu hoàn thành việc đánh giá thêm một cách toàn diện về mức độ an toàn của phương pháp này, trước khi đưa vào ứng dụng rộng rãi.

Người bệnh cần sáng suốt lựa chọn biện pháp cải thiện viêm khớp dạng thấp an toàn

Tại Việt Nam, các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp có thể được kiểm soát một cách an toàn bằng sản phẩm thảo dược. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là cho hiệu quả bền vững và không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Trong đó, được ưa chuộng hơn cả là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cây hy thiêm, kết hợp với các thảo dược quý khác như: nhũ hương, bạch thược, sói rừng… Sản phẩm này giúp giảm sưng đau, cải thiện vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn viêm khớp dạng thấp tái phát.

Trong khi chờ đợi “dây thần kinh giúp cơ thể chúng ta tự chữa bệnh” trở thành sự thực, thì việc sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ hy thiêm thường xuyên sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng vì viêm khớp dạng thấp.

Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh – Giúp giảm đau, giảm sưng tăng cường hồi phục vận động khớp

Viêm khớp dạng thấp là một vấn đề mà nếu gặp phải trong cuộc sống, sẽ là nỗi khó chịu dai dẳng và phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe các khớp thường xuyên, còn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chức năng của khớp. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thấp Linh.

Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là cao hy thiêm, kết hợp với cao sói rừng, cao bạch thược, nhũ hương, L-carnitine furmarate, pregnenolone, có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp. Giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp.

Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt. Ưu điểm của Hoàng Thấp Linh trong phòng ngừa viêm khớp dạng thấp sẽ được chuyên gia phân tích TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Tiến Đạt

 

LEAVE A REPLY