Dùng robot… bán dâm thay cho gái mại dâm

0
30

GiadinhNet – Trong nỗ lực tìm cách “chung sống” với vấn nạn mại dâm, một nhóm các nhà khoa học đã đề xuất dùng robot thay cho gái mại dâm trong tương lai.

Dùng robot… bán dâm thay cho gái mại dâm 1

Đối thủ của gái mại dâm trong tương lai.

 
Các nhà khoa học hy vọng dự án có thể thay đổi tư tưởng của cả nhân loại về lĩnh vực nhạy cảm và đầy tranh cãi này. Chỉ có điều, liệu con người có sẵn sàng làm tình với một cỗ máy?
 
Robot sẽ thay thế gái mại dâm trong tương lai?

Mại dâm luôn là vấn đề đau đầu của bất cứ quốc gia nào vì đem lại nhiều hệ lụy về mặt xã hội, nhưng lợi nhuận khổng lồ của nó khiến việc ngăn chặn trở thành một nhiệm vụ bất khả thi. Ngay cả với một số nơi đã cho phép hợp pháp hóa mại dâm như Đức, Anh, Hà Lan, Mỹ, Australia… thì đây chẳng qua cũng là một biện pháp chẳng đừng, với hy vọng có thể kiểm soát để hạn chế được phần nào những mặt tiêu cực của lĩnh vực này. Dù tư tưởng có thoáng đến mấy, những xã hội cấp tiến nhất cũng không dễ gì chấp nhận mại dâm như là một hoạt động bình thường được. Và dù cho có tìm cách kiểm soát, thì những mặt trái của mại dâm không vì thế mà bị triệt tiêu.

Trong một nỗ lực tìm cách “sống chung với mại dâm”, một nhóm các nhà nghiên cứu Australia gần đây đã đề ra một dự án khá táo bạo: Chế tạo các robot để làm lao động tình dục thay cho con người. Được biết, ý tưởng này chợt đến khi một thành viên trong nhóm buột miệng chê những con búp bê tình dục bằng cao su hiện nay là “vô cảm”. ông này lập luận, robot không thật được như người, nhưng ít ra cũng gần được như vậy. Và tất nhiên, “mây mưa” với một cô nàng robot có cấu tạo tinh vi, giống người từ ngoại hình đến cử chỉ, giọng nói… chắc chắn sẽ thú vị hơn với một con búp bê tình dục rất nhiều.

“Khách hàng sẽ thanh toán tự động khi bước vào “câu lạc bộ tình dục”, chọn cho mình một cô robot ưng ý và cùng nhau “vui vẻ” trong một cabin. Điều này cũng tương tự như việc mua một suất ăn nhanh công nghiệp đóng gói sẵn ở máy bán hàng tự động và thưởng thức nó ở đâu đó phù hợp mà thôi”, GS Ian Yeoman bình luận.

Đứng đầu nhóm tác giả là G.S Ian Yeoman và nhà tình dục học Michelle Mars, đều là người Australia. Hai ông tin rằng, đến năm 2050, các cô gái mại dâm sẽ thất nghiệp bởi robot sẽ thay thế họ trong việc phục vụ nhu cầu tình dục cho những quý ông ham vui. Các tụ điểm mại dâm sẽ được hợp pháp hóa, được gọi là “câu lạc bộ tình dục”. Ở đó, những người có nhu cầu sẽ được đáp ứng bởi các cô robot – những nữ thần tình dục. Sẽ có đầy đủ các loại robot phù hợp với các nhóm khách hàng khác nhau về dân tộc, vóc dáng cơ thể, ngôn ngữ cho đến các tính năng tình dục đặc trưng khác. Và tất nhiên, sẽ có cả các chàng robot với khả năng “hành sự” không mệt mỏi dành cho các bà, các cô “ham của lạ”.
 
Sẽ kiểm chứng tại nơi “nhạy cảm nhất thế giới”

Các nhà nghiên cứu tin rằng, nếu thành công, dự án robot hóa gái mại dâm sẽ đem lại nhiều hiệu quả to lớn về rất nhiều mặt cho con người. Mại dâm là nguyên nhân số một trong việc làm lan truyền các bệnh lây qua đường tình dục, chẳng hạn như AIDS. Robot bán dâm sẽ chấm dứt những hệ lụy mà nạn mại dâm hiện nay đang gây nên. Không còn gái bán dâm, không còn nạn buôn người, bảo kê, ghen tuông, tan vỡ hạnh phúc gia đình… Các tác giả dự án tin rằng, khách hàng mua dâm sẽ không cảm thấy hành vi của mình là không đúng đắn nếu họ quan hệ với một cỗ máy. Cùng với tư tưởng ngày càng cởi mở hơn về tình dục, trong tương lai, một người sẽ không phải nói dối vợ hoặc chồng của mình sau khi trở về từ một “câu lạc bộ tình dục” được phục vụ bởi các robot như vậy nữa. Rõ ràng, việc trả tiền để quan hệ với một cỗ máy khác hoàn toàn việc trả tiền để quan hệ xác thịt với một con người.
 

Dùng robot… bán dâm thay cho gái mại dâm 2

Gái bán dâm đứng trong tủ kính chờ khách tại một nước châu Âu đã hợp pháp hóa mại dâm.

Những “câu lạc bộ tình dục” do robot phục vụ dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Amsterdam (Hà Lan). Đây là thành phố đầu tiên trên thế giới cho phép thành lập các khu phố đèn đỏ vào năm 2000. Tại những khu phố đặc biệt này, hoạt động mại dâm được công nhận là hợp pháp nhưng phải chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của chính phủ Hà Lan. Tuy nhiên, trong thực tế, Hà Lan phải lên kế hoạch đóng cửa khoảng 50% các cơ sở mại dâm hợp pháp ở nước này vào năm 2015 do sự bùng phát sau khi được hợp thức hóa của mại dâm đã khiến tình hình trở nên không thể kiểm soát được. Nạn buôn người, bạo lực, ma túy, rửa tiền… diễn ra tràn lan. Mục tiêu đầu tiên và lớn nhất của Hà Lan khi hợp pháp hóa mại dâm là ngăn chặn lây truyền bệnh tật và bảo vệ người bán dâm cũng bị phá sản. Trong một đợt truy quét của cảnh sát nước này, có tới 90% gái mại dâm không đăng ký lao động, không có thẻ hành nghề và không có hồ sơ y tế theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Các nhà điều hành dự án hi vọng khi mô hình sử dụng robot bán dâm được triển khai tại đây, sẽ giúp kiểm chứng dự đoán của các tác giả dự án về tương lai của ngành công nghiệp “bất trị” này. Nếu thành công, nó thực sự mở ra một chương mới cho xã hội loài người trong tương lai, khi đã dung hòa được nhu cầu tình dục đầy tính bản năng của con người với những vấn đề thuộc phạm trù đạo đức. Còn nếu những cô nàng robot bán dâm này không thể thay thế được các “đồng nghiệp” bằng xương bằng thịt, thì dù có hợp pháp hóa hay tiếp tục ngăn cấm, chắc chắn trong tương lai con người sẽ vẫn còn phải điên đầu nhiều về thú vui xác thịt này của mình.
 

Hiện tại, những mẫu robot bán dâm đầu tiên đang được chế tạo thử nghiệm và nhóm nhà khoa học này cũng tiết lộ rằng, chúng được mô phỏng theo cơ thể bốc lửa của…siêu mẫu Nga Irina. Một số doanh nhân Trung Đông sẽ có vinh dự được trở thành người “bóc tem” những “máy bán dâm” này. Để phòng tránh lây lan bệnh tật, robot bán dâm sẽ được chế tạo bằng các vật liệu có tính năng tự kháng khuẩn, tự làm sạch. Các cô người máy khêu gợi sẽ biết từ chối khách hàng nếu chưa đủ sạch sẽ để phục vụ, thông qua một hệ thống giao tiếp thông minh.

Thanh Tùng (thực hiện)

thuctap

LEAVE A REPLY