Dùng nắm lá này cả đời bạn không lo viêm nhiễm vùng kín

0
15
Dùng nắm lá này cả đời bạn không lo viêm nhiễm vùng kín – đặc biệt hiệu quả và an toàn là phụ nữ ai cũng nên nằm lòng.

Dùng nắm lá này cả đời bạn không lo viêm nhiễm vùng kín – đặc biệt hiệu quả và an toàn là phụ nữ ai cũng nên nằm lòng.

Một trong những bài thuốc dân gian được người xưa hay dùng là vệ sinh vùng kín bằng lá lốt rất hiệu quả.

la-lot

Dùng lá lốt trị viêm nhiễm âm đạo

Bàit huốc nađiều trị viêm ngứa vùng kín bằng lá lốt gồm những thành phần sau: Lá lốt tươi: 50g, phèn chua, nghệ tươi.

Khi đã có đủ nguyên liệu bạn hãy rửa sạch lá lốt và nghệ. Nên đập dập củ nghệ, sau đó cho tất cả ba vị trên vào nồi đổ ngập nước các vị thuốc và sắc 10 đến 15 phút thì chắt lấy nước. Để nước nguội tự nhiên cho đến khi vừa đủ ấm thì dùng để rửa vùng kín.

Bạn hãy sử dụng hỗn hợp này làm nước vệ sinh vùng kín thường xuyên thì các vấn đề của vùng kín như bệnh viêm nhiễm âm đạo sẽ đỡ hẳn. Tuy nhiên để việc chữa trị hiệu quả hơn sau khi nấu nước lá lốt xong bạn dùng nước lá lốt để xông trị bệnh vùng kín. Sau đó đợi nước nguội mới dùng nó để rửa.

Vì lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau nên mới có những công dụng đặc biệt tốt trong việc chữa bệnh vùng kín cho phụ nữ. Bên cạnh bài thuốc chữabệnh phụ nữbạn có thể dùng lá lốt tươi để chữa bệnh ra mồ hôi trộm.

ve-sinh-vung-kin

Để sử dụng bài thuốc này bạn cần lấy 30g lá lốt tươi rửa sạch, để ráo cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút, khi sôi cho thêm chút muối, để ấm dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ tối. Cách làm này sẽ giúp bệnh ra mồ hôi chân tay của bạn được cải thiện đáng kể mà không phải sử dụng thuốc tây.

Tuy nhiên, trong trường hợp viêm âm đạo kéo dài, xuất hiện khí hư có màu vàng mùi hôi thì bạn phải đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng trên.

Theo An Nhiên (Khỏe & Đẹp)

LEAVE A REPLY