Đối phó khi chàng không thích sử dụng bao cao su

0
107

GiadinhNet – Kết quả một khảo sát được công bố mới đây trên trang Journal of Sex Research cho thấy hơn 80% cánh mày râu thừa nhận đã ít nhất một lần dùng mưu mẹo để không phải sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

1. “Đừng lo lắng, em yêu. Anh hoàn toàn sạch sẽ”: Đây là câu nói mà cánh đàn ông thường thốt ra nhất.

2. “Em hấp dẫn quá. Anh không thể chờ thêm một giây phút nào nữa rồi. Chúng ta bắt đầu thôi”: Hầu hết cánh đàn ông (khoảng 73,2%) nghĩ rằng chỉ cần họ “rót mật vào tai”, nàng sẽ đồng ý quan hệ mà không cần bao cao su. “Đây thực sự là một trong những cách rất nguy hiểm, nhất là trong những lúc ‘cao trào’, lượng hormone đang tăng nhanh khiến phụ nữ rất dễ bị xiêu lòng bởi những lời ngon ngọt ấy”.

3. “Anh cảm thấy thoải mái hơn nhiều nếu không dùng những chiếc bao phiền phức ấy”: Cách này có thể nói là “xưa như trái đất”, nhưng có hơn một nửa đàn ông trưởng thành thừa nhận thường xuyên sử dụng chiêu này.

4. “Vậy em không tin anh à?: Sử dụng những câu nói theo cảm tính là một bước khá mạo hiểm. Theo kết quả khảo sát, có hơn 34% số đàn ông từng dùng câu nói nói kiểu vừa đấm vừa xoa như “Em không tin anh à” để thoái thác dùng bao cao su.

Vậy phải làm sao để đối phó với chàng khi anh ta “buông lời mật ngọt”?

Lời khuyên cho các bạn nữ hãy bảo vệ mình, đừng trao sự an toàn của bản thân cho bất kỳ ai. Hãy cảnh giác cao độ trước những tín hiệu cho thấy anh chàng muốn “đánh nhanh thắng nhanh” và không thích sử dụng các biện pháp bảo vệ. Bạn tuyệt đối không được mắc mưu của anh ta.

Nếu tình trạng thoái thác dùng bao cao su của chàng xảy ra thường xuyên, bạn có thể phản ứng bằng cách đuổi anh ấy ra khỏi gường. Bạn nên dập tắt những suy nghĩ ấy ngay từ ban đầu bằng việc đưa ra quy tắc của riêng mình. Bằng cách đó, bạn sẽ làm cho anh ấy hiểu cảm giác của bạn như thế nào và mong đợi điều gì mỗi khi hai người gần gũi.

“Nếu bạn kiên định giữ vững quy tắc thì cho dù là người đàn ông nào, rồi họ cũng sẽ tôn trọng quyết định của bạn thôi,” Belisa Vranric cho biết. Hãy nhấn mạnh với chàng rằng, việc dùng “áo mưa” không chỉ bảo vệ bạn mà bảo vệ cả bạn đời. “Yêu cầu bạn đời dùng bao cao su không phải là dấu hiệu của sự thiếu tin tưởng trong tình yêu mà là biểu hiện của tình cảm thực sự” – Halkitis nói.

Thực tế nhiều cặp đôi bị gián đoạn khi đang cao hứng màn khởi đầu đến hồi cao trào thì phải đi lấy bao cao su. Điều đó thật phiền phức và khiến bạn càng ngại ngần với việc sử dụng bao cao su. Vì thế, hãy chuẩn bị trước và luôn để nó trong tầm tay của bạn.

Trong trường hợp bạn không thể thuyết phục bạn đời dùng “áo mưa”, bạn có thể dùng các loại “áo mưa” dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, khi bạn đã để chúng trong “cô bé” của mình, thì đối tác không nên sử dụng “áo mưa” nữa, vì nếu cả hai cùng dùng “áo mưa” chúng tạo ra ma sát, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối.

class=”VCSortableInPreviewMode” data-back=”E6E6FA” data-border=”999″ dir=”center” id=”ObjectBoxContent_1452831545645″ style=”border:solid 1px #999; background:#E6E6FA;float:none;width:62%;margin:0 auto;” type=”content” w=”62%”>

9 nhắc nhở quan trọng khi dùng bao cao su

1. Đọc kỹ hạn sử dụng trước khi dùng: Bao cao su (BCS) quá hạn sử dụng thường sẽ biến chất, rất dễ vỡ và không tốt cho sức khỏe.

2. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát: BCS tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, những nơi ẩm ướt, nhiều kiềm, dầu sẽ bị dính, giòn, kể cả còn hạn sử dụng cũng không nên dùng vì không phát huy được hiệu quả tối đa.

3. Chọn kích cỡ vừa vặn: Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng BCS dễ vỡ vì quá chật hoặc rộng thùng thình vì quá lỏng lẻo.

4. Không mở trước BCS quá lâu mà hãy đợi lúc nào cần sử dụng thì mới mở là tốt nhất. Vì nếu mở sớm, không khí sẽ tràn vào bên trong BCS làm cho nó rất dễ rách.

5. Không nên bôi kem hoặc các loại gel kích thích lên BCS: Chúng có thể khiến BCS bị mềm, dễ vỡ khi sử dụng.

6. Dừng “chuyện ấy” ngay khi phát hiện BCS bị thủng hoặc tuột: Phát hiện ra bạn nên ngay lập tức dừng “chuyện ấy” lại, sử dụng chất khử trùng bộ phận sinh dục để an toàn cho cả hai.

7. Không rút BCS ra ngay sau khi xuất tinh mà nên chờ một thời gian ngắn rồi mới nhẹ nhàng dùng tay nắm lấy phía cuống BCS từ từ kéo ra.

8. Không để tinh trùng rớt ra ngoài: Mỗi BCS chỉ dùng một lần, BCS đã dùng rồi nên bỏ vào thùng rác, không được bỏ vào bồn cầu.

9. Rửa tay sạch ngay sau khi lấy BCS ra khỏi âm đạo: Tốt nhất ngay sau khi lấy bao cao su ra, bạn nên đi rửa tay bằng xà phòng thật sạch sẽ.

Phương Nghi (tổng hợp)/Báo Gia đình&Xã hội

Thanh Loan

LEAVE A REPLY