Điều gì xảy ra đối với cơ thể nếu bạn ngừng “yêu”?

0
11
Nếu ngừng quan hệ tình dục, bạn sẽ bị ốm nhiều hơn, đàn ông dễ bị ung thư tiền liệt tuyến còn phụ nữ thì khó giảm cân…

Nếu ngừng quan hệ tình dục, bạn sẽ bị ốm nhiều hơn, đàn ông dễ bị ung thư tiền liệt tuyến còn phụ nữ thì khó giảm cân…

Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu về cả thể chất lẫn tinh thần giúp điều chỉnh tâm trạng của mỗi người. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng thiếu quan hệ tình dục có liên quan đến trầm cảm. Vì vậy, nếu ngừng “yêu”, bạn sẽ gặp phải những điều dưới đây.

1. Bạn thường bị ốm nhiều hơn

Nếu bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, hệ miễn dịch của bạn trở nên yếu hơn. Vi trùng dễ dàng lây lan qua cơ thể khiến bạn có thể cảm lạnh hoặc cúm thường xuyên hơn. Bởi vậy, chỉ cần “yêu” thường xuyên hơn, bạn có thể thoát khỏi cảm lạnh và sốt.

2. Mức độ căng thẳng của bạn tăng lên

Sex là một cách tuyệt vời để giảm mức căng thẳng của bạn. Tình dục thường xuyên giúp giảm mức căng thẳng của bạn đáng kể. Bạn cũng sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình.

3. Khó đạt được cương dương hoặc cực khoái

Nếu bạn không “yêu” thường xuyên, bạn sẽ khó có được cảm giác được kích thích. Đàn ông thì cảm thấy khó cương cứng hơn còn phụ nữ thì khó có thể đạt được cực khoái.

4. Làm giảm ham muốn tình dục

Nếu cơ thể của bạn thông báo rằng bạn không có tình dục trong một thời gian rất dài thì việc sản xuất hormone giới tính cũng giảm theo dẫn đến ham muốn tình dục của bạn cũng bị giảm vì hormon giới tính của bạn dần dần biến mất.

5. Nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến tăng lên

Đối với nam giới, nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến tăng lên, nếu họ không quan hệ tình dục lâu dài.

6. Tường âm đạo suy yếu

Ở tuổi trên 50, phụ nữ sẽ không còn cảm thấy khoái lạc chút nào nếu không có quan hệ tình dục thường xuyên. Các bức tường âm đạo có xu hướng trở nên mỏng và có thể suy yếu khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Điều này có thể làm cho việc “yêu” trở nên cực kỳ đau đớn.

7. Bạn có thể tăng cân

Bạn thực sự có xu hướng đốt cháy rất nhiều calo khi đi ngủ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một nụ hôn có thể đốt cháy khoảng 68 calo mỗi giờ. Một cuộc “yêu” cũng có thể đốt cháy một lượng calo tốt. Do đó, khi ngừng quan hệ tình dục, bạn dễ bị tăng cân.

8. Giảm nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiểu

Hầu hết các nhiễm trùng đường tiểu có thể xảy ra ngay sau khi có quan hệ tình dục. Điều này là do gần 80% các bệnh nhiễm trùng đường tiểu xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục. Do đó, không quan hệ tình dục sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Theo Tùng Anh (Giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY