Đi massage ‘sâu’, thanh niên 23 tuổi bị viêm niệu đạo do não mô cầu

0
9

TTO – Bệnh nhân bị viêm niệu đạo do não mô cầu, khả năng do quan hệ tình dục đường miệng gây ra.

Anh N.Q.H. (23 tuổi, ngụ Đồng Nai) đến khám tại khoa lâm sàng 3 Bệnh viện Da liễu TP.HCM vì “có cảm giác “nhồn nhột” ở đường tiểu, và thấy rát buốt khi đi tiểu kèm xuất hiện mủ màu trắng đục vào buổi sáng”.

Anh H. cho biết mình có quan hệ tình dục đồng giới nam. Trước đó khoảng một tuần, anh H. đi công tác tại TP.HCM và được đối tác mời đi massage thư giãn sau khi ký hợp đồng.

Tại đây, H quan hệ tình dục đường miệng và đường hậu môn với nhân viên nam tại cơ sở massage này.

Khoảng năm ngày sau, H. thấy xuất hiện triệu chứng “nhồn nhột” ở đường tiểu, và thấy rát buốt khi đi tiểu kèm xuất hiện mủ màu trắng đục vào buổi sáng.

BS.CK2 Nguyễn Thị Thanh Thơ, phó trưởng khoa lâm sàng 3 Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết bệnh nhân N.Q.H. bị viêm niệu đạo do não mô cầu với vi khuẩn Neisseria meningitidis.

Theo BS Thanh Thơ, vi khuẩn Neisseria meningitidis gây bệnh não mô cầu là loại song cầu khuẩn gram âm, thường cư trú ở vùng mũi họng gây các bệnh cảnh nhiễm trùng máu, viêm màng não mủ, viêm khớp, viêm màng ngoài tim… Loại vi khuẩn này hiếm khi lây nhiễm qua đường niệu sinh dục.

Tuy nhiên, nam giới khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình nhiễm vi khuẩn Neisseria meningitidis trong vòm họng có thể bị lây vi khuẩn qua niệu đạo và khi nhuộm gram dịch tiết niệu đạo, nếu không có đầy đủ trang thiết bị xét nghiệm và bác sĩ có chuyên môn cùng kinh nghiệm thì dễ bị xác định nhầm là vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae – loại vi khuẩn gây bệnh lậu.

Bệnh nhân bị viêm niệu đạo do não mô cầu khả năng do quan hệ tình dục đường miệng gây ra.

Để phòng tránh bệnh, BS Thanh Thơ khuyến cáo nam giới nói chung, các bạn MSM (nam quan hệ tình dục với nam) cần xây dựng lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, khi quan hệ tình dục cần biết rõ đối tượng và chỉ nên có một bạn tình.

Khi có các biểu hiện như tiểu khó, tiết dịch niệu đạo, thậm chí là dấu hiệu như “nhồn nhột”, ngứa vùng sinh dục, hậu môn kèm quan hệ tình dục không an toàn trước đó, nên đến Bệnh viện Da liễu để tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục như là HIV, bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh Chlamydia, Mycoplasma, Ureaplasma…

Nếu phát hiện bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

Đi Đài Loan chơi, bạn có dịp mát-xa bằng dao Đi Đài Loan chơi, bạn có dịp mát-xa bằng dao

TTO – Với 40 USD, bạn có thể trải nghiệm cảm giác mát-xa ở Trung tâm Nghệ thuật trị liệu cổ truyền bằng dao ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan).

THÙY DƯƠNG

LEAVE A REPLY