Khản tiếng – Không ngoại trừ bất kỳ ai

Thông thường, giọng nói của bạn gặp vấn đề sau khi bạn bị cảm lạnh, dẫn đến tình trạng viêm thanh quản, đi kèm với khản tiếng, thậm chí là mất tiếng. Tình trạng này có thể tự phục hồi sau đó một vài ngày. Tuy nhiên, cũng có người khi khỏi cảm lạnh rồi nhưng giọng nói vẫn bị khản, cổ họng ngứa rát và rất khó phát âm.

Khản tiếng gây nhiều khó khăn trong giao tiếp

Khản tiếng tạm thời là hiện tượng thường gặp ở tất cả mọi người. Tại Mỹ, có gần 20% dân số gặp phải vấn đề rối loạn giọng nói mạn tính, biểu hiện là tình trạng khản tiếng, mất tiếng, khó phát âm,… Con số này đáng kể hơn đối với những người sử dụng tiếng nói làm công cụ lao động chính như nghề giáo viên, họ phải dùng 60% tiếng nói cho công việc và 11% tiếng nói tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống.

Giọng nói – “Tài sản” quý giá của mỗi người

Giọng nói được xem như nguồn năng lượng dồi dào, đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Gần đây, các nhà khoa học ở Vương quốc Anh đã nghiên cứu âm vực của đàn ông và phụ nữ. Kết quả cho thấy, hai giới này khác nhau về giai điệu, cường độ tiếng nói khi họ nói chuyện với người khác. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, việc nghe được giọng nói của người mẹ trong thời gian mang thai sẽ giúp não thai nhi phát triển tốt hơn bình thường.

Bảo vệ giọng nói, phòng ngừa khản tiếng bằng cách thông thường

Để bảo vệ và giữ gìn giọng nói của mình, bạn có thể tham khảo những lời khuyên bổ ích sau đây:

1. Hãy giám sát giọng nói của bạn: Nếu bạn bị khản tiếng hoặc cổ họng bắt đầu ngứa rát, hãy nghỉ ngơi và uống nước để bôi trơn các nếp gấp dây thanh.

Uống nhiều nước giúp cải thiện tình trạng khản tiếng

2. Hít hơi thật sâu trước khi nói là cách giúp bạn nói tốt hơn.

3. Không la hét hay cổ vũ quá mức.

4. Tránh hắng giọng hoặc ho thường xuyên. Thay vào đó, bạn hãy thử uống nước gừng ấm và thuốc ngậm ho.

5. Nếu bạn bị trào ngược axit, giọng nói cũng sẽ bị ảnh hưởng. Dấu hiệu của trào ngược axit bao gồm: ợ nóng thường xuyên, mùi khó chịu trong miệng vào buổi sáng, đầy hơi, một khối u ở cổ họng hay bị khản tiếng thường xuyên. Vì vậy, bạn hãy đi khám ngay khi xuất hiện các triệu chứng này để có thể kiểm soát được sức khỏe.

Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị khản tiếng theo cách “đặc biệt”

Bên cạnh các biện pháp trên, để bảo vệ giọng nói, hỗ trợ điều trị khản tiếng, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn sản phẩm thảo dược. Đây được xem là cách “đặc biệt”, có hiệu quả cải thiện khản tiếng rất tốt và việc sử dụng vô cùng đơn giản. Trong đó, tiêu biểu là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cây rẻ quạt, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… Sản phẩm này giúp tiêu viêm, giảm sưng, làm giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng, làm trong sáng giọng nói.

Nếu bạn có một lối sống lành mạnh, quan tâm đến giọng nói của mình như việc tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể, bạn sẽ giữ cho tiếng nói luôn trong trẻo. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây rẻ quạt cũng là cách giúp bạn đẩy lùi khản tiếng hiệu quả.

Thực phẩm chức năng viên nén Tiêu Khiết Thanh – Giúp giọng nói trong sáng hơn, cải thiện khản tiếng, mất tiếng

Tiêu Khiết Thanh là thực phẩm chức năng với thành phần chính là rẻ quạt, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giúp làm trong sáng giọng nói.

Đối tượng sử dụng là người bị viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, khản tiếng, viêm amidan.

Cách dùng để phòng ngừa: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên; Để hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên; Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn tác dụng của Tiêu Khiết Thanh với các bệnh viêm đường hô hấp trên, bạn có thể theo dõi thông tin từ chuyên gia TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 – 08.3977.0707

Nhã Uyên