Đậu phụ cấm kỵ chế biến cùng 4 thứ quen thuộc, ăn vào dễ mang bệnh

0
45

Chị em nội trợ phải lưu ý kỹ, tuyệt đối không kết hợp đậu phụ với các thực phẩm dưới đây, nếu không người ăn sẽ lãnh hậu quả lớn.

Dù có ăn chay hay không thì đậu phụ vẫn là thực phẩm được khuyến khích ăn mỗi ngày, vì nó thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Có thể nhận định, đậu phụ rất dễ chế biến nhưng chỉ có điều các chị em nội trợ phải lưu ý kỹ. Tuyệt đối không kết hợp đậu phụ với các thực phẩm dưới đây, nếu không người ăn sẽ lãnh hậu quả cơ thể yếu dần, do một số bộ phận bị ảnh hưởng, sinh bệnh đấy ạ.

Hành lá

Hầu như chế biến món ăn nào bà nội trợ cũng sử dụng nguyên liệu gia vị này để tăng phần hấp dẫn về hình thức cũng như hương vị và ai cũng nghĩ nó vô hại. Rồi đến khi cho hành lá vào món đậu phụ thì mới thấy tai hại. Vì trong hành chứa axit oxalic, còn đậu phụ có nhiều canxi, khi hai chất gặp sẽ tạo thành calci oxalat khó hòa tan, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi trong cơ thể và tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm cơ thể thiếu canxi trầm trọng, dễ tạo sỏi.

LEAVE A REPLY