Đau khi giao hợp thường là do nhiễm trùng

0
199

Theo một nghiên cứu của Meetville – trang web hẹn hò của Mỹ, mỗi năm có khoảng 1/3 của người lớn làm tổn thương chính mình trong quan hệ tình dục.

Trang news.com.au dẫn lời tiến sĩ Barak Sered, công tác tại Trung tâm Y tế Mentefiore ở New York (Mỹ), các chấn thương tình dục phổ biến nhất là đau khi giao hợp, và nguyên nhân thường là do thiếu bôi trơn hoặc nhiễm trùng.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Barak Sered cho biết: “Nếu bạn trải qua đau đớn khi giao hợp âm đạo thì nên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) hoặc bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu không mắc 2 bệnh này thì thường là do thiếu chất bôi trơn. Biện pháp khắc phục đơn giản là dành thời gian cho màn dạo đầu để tăng cường chất bôi trơn tự nhiên hoặc sử dụng một chất bôi trơn nhân tạo”.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu xảy ra, cả hai nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, nên uống nhiều nước để tránh mất nước và mặc đồ lót cotton. Các dấu hiệu của nhiễm trùng tiểu bao gồm cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, có máu trong nước tiểu, và đau ở bàng quang. Những dấu hiệu như trên nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng thận, tiến sĩ Sered nói.

Theo Ngọc Lam/Thanh Niên Online

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi nhiều người chưa biết
Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở nam giới
Chữa trị bệnh trĩ bằng cách ăn khoai lang có hiệu quả không?

LEAVE A REPLY