Như chúng ta đã biết, các chất dinh dưỡng và khoáng chất rất cần thiết cho các hoạt động lành mạnh của cơ thể. Nếu không có chế độ ăn uống lành mạnh chứa những vitamin và khoáng chất thiết yếu, chúng ta sẽ dễ bị những rối loạn sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết bạn có thể bị thiếu kali – một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

1. Yếu cơ

Nếu bạn thường bị đau nhức cơ bắp hoặc tổn thương cơ bắp, đó có thể là dấu hiệu thiếu kali vì kali rất cần cho sức khỏe cơ.

2. Cảm giác ngứa

Nếu bạn thấy bị ngứa đầu ngón tay, ngón chân, cánh tay, chân, v.v…, thiếu kẽm có thể là nguyên nhân vì kẽm rất cần cho các dây thần kinh và quá trình lưu thông máu hoạt động thích hợp.

 

dau-hieu-co-the-thieu-kali

 

3. Tinh thần bí bách

Vì kali rất cần cho hệ thống dây thần kinh khỏe mạnh, thiếu kali trong cơ thể có thể gây căng thẳng không giải thích được, lo âu hoặc trầm cảm.

4. Táo bón

Táo bón mạn tính có thể là biểu hiện của hàm lượng kali thấp vì kali giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn nên thiếu khoáng chất này dễ gây táo bón.

5. Tim đập nhanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng kali thấp trong cơ thể có thể ảnh hưởng tới các nhịp co bóp đều đặn của cơ tim, dẫn đến tim đập nhanh.

6. Huyết áp cao

Thiếu kali có thể khiến các mạch máu bị co lại, dẫn đến tăng huyết áp.

7. Buồn nôn

Nếu bị buồn nôn không rõ lý do, bạn có thể cần kiểm tra hàm lượng kali.

BS. Tuyết Mai/Univadis

(theo Boldsky)

LEAVE A REPLY