Dấu hiệu báo cơ thể đang thiếu collagen

0
111

Dấu hiệu báo cơ thể đang thiếu collagen Cổ gà và sụn gà được xem là nguồn cung cấp collagen. Ảnh: Hải Anh

Dễ mắc các bệnh về nha chu

Collagen tồn tại nhiều trong thành phần của lợi và có công dụng như một tố chất đề kháng giúp răng tránh các bệnh về nha chu. Do đó, nếu răng miệng dễ chảy máu chân răng, viêm lợi, sưng lợi… thì rất có thể cơ thể đang thiếu hụt collagen trầm trọng.

Tóc rụng, khô giòn, dễ gãy

Collagen có nhiều trong các chất sừng ở tóc, móng tay, móng chân giúp cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ chất sừng hoạt động. Khi thiếu collagen, tóc sẽ bị xơ rối, cứng và chẻ ngọn nhiều; móng tay, móng chân cũng bắt đầu có dấu hiệu xấu đi, khô giòn và dễ gãy hơn.

Mờ mắt, khô rát

Collagen có nhiều trong giác mạc, giúp thị lực phát triển và nhìn rõ hơn. Khi thiếu hụt collagen, mắt thường xuất hiện những hiện tượng như nhìn kém, mờ mắt, khô rát… Đây là những dấu hiệu báo cần phải bổ sung collagen ngay. Nếu để tình trạng thiếu hụt collagen diễn ra lâu ngày sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến thị lực.

Da xấu đi

Sau 25 tuổi da bắt đầu có những dấu hiệu như nám da, da sạm đen, khô. Sau tuổi 30 da bắt đầu kém đàn hồi, nhão, chảy xệ, vết nhăn liên tục xuất hiện rõ trên gương mặt… Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt collagen rõ rệt.

Khi gặp phải những dấu hiệu trên, cần nhanh chóng tăng cường bổ sung collagen đầy đủ qua các bữa ăn hàng ngày.

LEAVE A REPLY