Cô gái kêu cứu bác sĩ vì mất cảm xúc “yêu”

0
13
Còn khá trẻ nhưng bản thân cô hoàn toàn không còn cảm giác với chồng. Mỗi lần chồng muốn gần gũi, dù cố gắng, cô vẫn không thể đáp ứng.

Còn khá trẻ nhưng bản thân cô hoàn toàn không còn cảm giác với chồng. Mỗi lần chồng muốn gần gũi, dù cố gắng, cô vẫn không thể đáp ứng.

Nữ bệnh nhân đã có 2 con. Còn khá trẻ nhưng bản thân cô hoàn toàn không còn cảm giác với chồng. Mỗi lần chồng muốn gần gũi, dù cố gắng, cô vẫn không thể đáp ứng. Với trường hợp này, bác sĩ Trang cho biết đang thăm dò, làm xét nghiệm để đánh giá việc mất ham muốn xuất phát từ bệnh lý suy buồng trứng sớm hay do tâm lý.

Co gai keu cuu bac si vi mat cam xuc 'yeu' hinh anh 1

Giảm ham muốn “yêu” xảy ra khá phổ biến ở phụ nữ trẻ. Ảnh: Corbis.

Theo bác sĩ, việc giảm ham muốn “yêu” thường được nhắc nhiều ở độ tuổi trung niên, tuy nhiên, nhiều bạn gái đã rơi vào tình trạng này. Trường hợp trẻ nhất bác sĩ Trang từng tiếp nhận là một bệnh nhân 24 tuổi, bị hiếp dâm khi mới 16 tuổi và đã trải qua quá trình điều trị tâm lý rất dài.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là các yếu tố bệnh lý như viêm nhiễm âm đạo, viêm phần phụ, u nang buồng trứng, rối loạn chức năng buồng trứng, suy buồng trứng…. Bên cạnh đó, yếu tố tâm lý chiếm một phần quan trọng, đặc biệt đối với chị em đã trải qua sinh nở, có con nhỏ.

Khi đó, những thay đổi về vóc dáng, cùng sự tự ti về cơ thể, bận rộn con nhỏ, công việc, gia đình, căng thẳng là những yếu tố đang giết dần những ham muốn tình dục ở phụ nữ. Họ bắt đầu bằng việc quan hệ không được thoải mái, dần đến mất hẳn cảm xúc. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hôn nhân, nhất là ở phụ nữ ở độ tuổi 25-30.

Theo bác sĩ Trang, để khắc phục tình trạng này, chị em nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa, kiểm tra các yếu tố bệnh lý để chữa trị kịp thời. Nếu nguyên nhân xuất phát từ yếu tố tâm lý, phái nữ cần trao đổi với chồng và có các biện pháp cải thiện.

Chuyên gia đặc biệt cảnh báo chị em không nên tùy tiện mua thuốc, thực phẩm chức năng theo kiểu truyền tai nhau để cải thiện tình hình.

“Hiện một số sản phẩm bổ sung, tăng cường sinh lý, nếu không được kiểm soát sẽ cho nhiều estrogen, một yếu tố sinh u, loạn sản trên một số cơ địa. Do đó, khi muốn dùng bất kể loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào, chị em cũng cần phải có sự kiểm soát và kê đơn của bác sĩ”, thạc sĩ Trang cảnh báo.

Không “yêu” trong thời gian dài có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, tăng nguy cơ trầm cảm, giảm ham muốn tình dục.

Theo Hà Quyên (Tri Thức Trực Tuyến)

LEAVE A REPLY