Cẩn thận kẻo “chưa sung đã liệt”

0
48

GiadinhNet – Dịp Tết tôi được bạn bè tặng một bình rượu ngâm “thuốc thần dược phòng the”. Nghe bạn nói về công dụng của nó thì rất thích, nhưng tôi vẫn chưa dám uống vì sợ “tai nạn” cho chuyện “yêu”.

Trong khi bà xã thấy tôi ngần ngừ, sợ tôi đem cho người khác thì lãng phí nên cứ liên tục giục uống. Xin tư vấn về vấn đề này để tôi giải thích với vợ.

          Vũ Bình (Hải Dương)

Các bệnh viện, trung tâm nam học đã cấp cứu nhiều ca cho “cậu nhỏ” dùng “thần dược phòng the”, thuốc kích dục quá liều hoặc dùng phải biệt dược phòng the giả, không có ý kiến bác sỹ chuyên khoa. Tuy ban đầu có chút hiệu quả, nhưng rồi sinh… bệnh. Một số quý ông vừa thấy sinh lý kém hơn, nghe truyền khẩu đã tự tìm các loại rễ cây, vỏ cây, thuốc để cải thiện khả năng cho cậu nhỏ, tới khi tiền mất tật mang mới chịu đến bác sỹ nam khoa thì hậu quả đã nặng nề. Nhiều quý ông dùng thuốc xong lại bị tác dụng phụ như lao động quá sức, mất ham muốn…

Giảm khả năng “yêu” không phải là khả năng tình dục, ham muốn bị suy giảm mà vội vã tìm đến “thần dược” để điều trị. Bởi “thần dược phòng the” lạm dụng sẽ gây ra nhiều hệ lụy, như các bệnh tim mạch, rối loạn cương dương. Dùng “thần dược” thường xuyên không có tư vấn của bác sỹ còn bị sẽ bị phụ thuộc vào thuốc, sinh bệnh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe…

Tốt nhất trước khi dùng bất cứ sản phẩm gì của Đông y, hay Tây y bạn cũng nên tìm bác sỹ chuyên khoa tư vấn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh, để thuốc thực sự tốt cho cơ thể, tăng cường “bản lĩnh”, chứ không phải “chưa sung đã liệt”, thậm chí bất lực vĩnh viễn mà ân hận.         
 
BS. Lê Quân
baoin

LEAVE A REPLY