Các loại nước uống vào buổi tối sẽ làm tăng cân

0
120

Các loại nước uống vào buổi tối sẽ làm tăng cân Nước gừng là loại không thích hợp để uống vào buổi tối (ảnh minh hoạ). Ảnh: Hải Anh

Nước ngọt

Nước ngọt, trong đó kể cả loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng, là sản phẩm không nên sử dụng vào buổi tối. Vì loại nước này có quá nhiều đường, sử dụng quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.

Các loại nước trái cây đóng sẵn

Hầu hết các loại nước ép trái cây đóng sẵn đều chứa lượng đường fructose lớn. Ngoài ra, nước trái cây đóng sẵn còn chứa thêm đường sucrose. Lượng đường trong loại đồ uống này lớn hơn mức cơ thể cần. Vì vậy nên tránh uống loại nước này vào buổi tối nếu không muốn tăng cân.

Đồ uống thể thao

Các loại đồ uống thể thao có thể bù lại khoáng chất, tăng năng lượng sau những khoảng thời gian vận động mạnh. Tuy nhiên không nên uống chúng vào buổi tối. Lý do là loại đồ uống này cũng chứa một lượng caffein lớn cùng các chất kích thích khác khiến người uống cảm thấy hưng phấn và khó ngủ vào ban đêm.

Nước gừng

Nước gừng có chứa chất giúp giải tỏa căng thẳng, trị đau nửa đầu, cải thiện giấc ngủ. Chính vì vậy không nên uống loại nước này vào buổi tối vì sẽ làm khó “tìm” được giấc ngủ hơn.

Rượu bia

Các loại rượu bia có thể khiến cảm thấy buồn ngủ sau khi uống nhưng đó không thực sự là một giấc ngủ ngon. Nó không chỉ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, thận mà còn cản trở cơ thể bước vào giai đoạn ngủ sâu. Đó là lý do tại sao người ta thường cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là đau đầu vào buổi sáng hôm sau nếu tối trước đó uống rượu bia.

  • Công dụng của nước ép hành tây trong làm đẹp và sức khỏe
  • 5 loại rau củ cần chần qua trước khi chế biến để đảm bảo sức khỏe
  • Người cao tuổi nên ăn uống thế nào vào mùa lạnh nhằm bảo vệ sức khỏe
  • LEAVE A REPLY