Các loại hạt tốt cho sức khỏe nên ăn thường xuyên

0
109

Các loại hạt tốt cho sức khỏe nên ăn thường xuyên Hạt óc chó và hạt điều giúp làm giảm lượng cholesterol, tốt cho tim mạch. Ảnh: Shuttersock.

Hạt óc chó

Hạt óc chó giúp bạn cải thiện quá trình trao đổi chất và kiểm soát bệnh tiểu đường. Loại hạt này cũng có chức năng kháng viêm và kiểm soát cân nặng cho bạn. Hạt óc chó còn rất tốt cho tim mạch và làm giảm lượng Cholesterol xấu. Đây cũng là một nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào cho cơ thể.

Hạt hồ trăn

Hạt hồ trăn hay còn gọi là hạt dẻ cười (tên khoa học: Pistacia vera) là một loài thực vật thuộc họ đào lộn hột. Hạt hồ trăn là nguồn cung cấp chất xơ, Protein và giàu Vitamin B6 giúp cân bằng Hormone trong cơ thể của bạn. Ăn loại hạt này giúp bạn giảm nguy cơ béo phì, ngăn ngừa được bệnh tim mạnh và bệnh tiểu đường.

Hạt điều

Đây là loại hạt chứa ít chất xơ hơn các loại hạt khác nhưng lại cung cấp nhiều chất đạm, chất sắt và chất kẽm. Nó cũng chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể tốt cho tim. Hơn nữa hạt này cũng giúp giảm lượng Cholesterol xấu và cải thiện chứng hay quên do tuổi tác. Ngoài ra, hạt điều còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn ngừa bệnh sỏi mật, cải thiện xương khớp, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Đậu phộng

Đậu phộng chứa nhiều Axit folic, làm giảm Cholesterol trong máu cao. Ngoài ra, Cellulose có trong đậu phộng rất hữu ích, giúp bạn kiểm soát trọng lượng, ngăn ngừa béo phì. Đậu phộng còn tốt cho tim, giảm Cholesterol có hại, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường trí nhớ.

  • Mách các chị em 5 chiến lược giảm cân mà không cần ăn kiêng
  • Uống loại nước nào giúp giảm mỡ, đẹp da sau Tết
  • Gợi ý công thức làm nước ép nho dứa giúp giảm cholesterol
  • LEAVE A REPLY