Cả tháng không “quan hệ” một lần có bị lãnh cảm?

0
24

GiadinhNet – Bản thân tôi cũng thấy lạ vì bỗng dưng thấy mình không còn ham muốn nữa, dù kinh nguyệt vẫn đều đặn hàng tháng. Liệu tôi có bị lãnh cảm hay có vấn đề gì chăng?

Tôi 34 tuổi, lấy chồng được hơn 10 năm và có con gái 7 tuổi. Một năm trước đây, tôi tình cờ phát hiện ông xã có người đàn bà khác, tôi đã quyết định ly hôn. Nhiều người thân, bạn bè cũng xin tôi vì con mà tha thứ cho chồng. Tôi đã ra tòa rút đơn ly hôn, nhưng từ đó cuộc sống gia đình bỗng trở nên tẻ nhạt, kể cả trong chuyện chăn gối. Ông xã thấy tôi không hào hứng nên cũng thi thoảng mới “quan hệ”, thậm chí cả tháng chúng tôi không động gì đến nhau. Bản thân tôi cũng thấy lạ vì bỗng dưng thấy mình không còn ham muốn nữa, dù kinh nguyệt vẫn đều đặn hàng tháng. Liệu tôi có bị lãnh cảm hay có vấn đề gì chăng?

 Bích Ngọc (Nam Định)
 
Vì bạn không nói rõ chồng bạn bao nhiêu tuổi nên chúng tôi không thể đánh giá được việc anh ấy cả tháng không “quan hệ” một lần có bình thường hay không. Nhưng riêng với bạn – một phụ nữ 34 tuổi, độ tuổi “chín” nhất và mạnh mẽ nhất trong đời sống chăn gối của người đàn bà mà “cả tháng không quan hệ một lần” mà vẫn “không ham muốn” thì đúng là bạn có vấn đề liên quan đến chuyện lãnh cảm. 
Trong các nguyên nhân của lãnh cảm, hay được đề cập đến nhất là nguyên nhân nội tiết sinh dục nữ, nội tiết của buồng trứng. Khi buồng trứng hoạt động nội tiết kém thì sự kích thích về ham muốn tình dục cũng bị kém theo. Bên cạnh đó các tuyến nhờn ở “cô bé” cũng chế tiết kém khiến bị khô và sẽ thấy không hào hứng, không có cảm giác, thậm chí khó khăn khi “quan hệ”. 

Với trường hợp của bạn, chúng tôi nghiêng về yếu tố bị ảnh hưởng tâm lý nhiều hơn. Có thể những sang chấn về tâm lý sau khi phát hiện ông xã “lên giường”  với người đàn bà khác có thể ảnh hưởng tới hoạt động nội tiết của buồng trứng gây nên tình trạng “khô hạn” trên của bạn. Vì vậy, khi bạn đã quyết định tha thứ và rút đơn ly hôn về thì bạn cũng nên quên đi lỗi lầm của ông xã. Trong đời sống hôn nhân, sinh hoạt tình dục vô cùng quan trọng. Nếu vợ chồng bạn cứ buông xuôi mọi chuyện thì vô tình cả hai càng đẩy nhau ra xa hơn.
 
BS Liên Hồng

baoin

LEAVE A REPLY