Bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu

0
112

Sức khỏe là một tổng thể, mỗi thành phần có liên quan mật thiết với nhau, cho nên giữ gìn và tăng cường sức khỏe toàn thân, sức khỏe tinh thần có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tình dục.

Đi bộ và tập thiền – Cải thiện sức yêu

Sức khỏe là một tổng thể, mỗi thành phần có liên quan mật thiết với nhau, cho nên giữ gìn và tăng cường sức khỏe toàn thân, sức khỏe tinh thần có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tình dục. Luyện tập thể thao đúng và hợp lý không những nâng cao thể trạng mà còn cải thiện chuyện yêu đáng kể.

Đi bộ đều đặn: Đi bộ đều đặn mang lại lợi ích tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch, gia tăng trí lực và cải thiện chức năng tình dục.

Đi bộ đều đặn hằng ngày tự nó có tác dụng điều hòa nội tiết, ổn định tâm lý. Ngoài ra, mỗi người đều có thể tận dụng thời gian đi bộ để hành thiền thông qua việc quan sát hơi thở vào ra trong lúc đi.

Tại sao việc tăng cường vận động lại có thể ảnh hưởng tích cực đến rối loạn cương dương? Người bị RLCD máu không vận chuyển được đầy đủ đến cơ quan sinh dục để tạo ra và duy trì độ cương cứng. Tăng cường vận động và đi bộ đồng nghĩa với việc làm săn chắc cơ bắp, cải thiện sức khỏe cho trái tim và làm cho máu lưu thông tốt hơn. Đi bộ làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt và hạ triglycerides, qua đó có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh việc cải thiện hoạt động của hệ tuần hoàn có thể còn có vai trò của yếu tố tâm lý. Ngoài ra, thực hành đi bộ đều đặn còn tác động đến hoạt động của các tuyến nội tiết. Khi căng thẳng, hệ thần kinh giao cảm bị kích thích sẽ tăng tiết adrenalin và noadrenalin gây co mạch, một nguyên nhân quan trọng làm cản trở dòng máu đến thể hang. Do vậy làm ảnh hưởng đến chức năng cương dương.

Ngược lại, thực hành đi bộ sẽ làm giảm hoạt hóa các nội tiết tố căng thẳng và tăng tiết serotonine và dopamine – những  chất dẫn truyền thần kinh làm tăng cảm giác hưng phấn và thoải mái. Ngoài ra, đi bộ đều đặn còn kích thích các tế bào nội mạc thành mạch máu sản xuất nhiều nitric oxide và tạo ra nhiều enzym có khả năng chuyển hóa L.agrinie thành nitric oxide hơn. Nitric oxide là một chất hóa học có tác dụng tích cực trong việc làm giãn nở mạch máu, cải thiện tình trạng tim mạch cũng như làm gia tăng dòng máu đến thể hang trong hoạt động cương dương.

style=”text-align: justify;”> Tập thiền giúp lưu thông khí huyết, tăng cường nội khí cải thiện “sức yêu”.
class=”PhotoCMS_Caption” style=”text-align: justify;”>

Tập thiền giúp lưu thông khí huyết, tăng cường nội khí cải thiện “sức yêu”.

Tập thiền: Hành thiền không những có thể hóa giải được những cảm xúc âm tính, cải thiện hành vi mà còn giúp tăng cường nội khí, nâng cao sức đề kháng và sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường. Có nhiều phương pháp thiền khác nhau nhưng nói chung vẫn là giúp con người luyện tập có thể tập trung sự chú ý vào một điểm ở bên trong hoặc ngoài cơ thể, vào một đề tài, một hình ảnh, một câu “chú” nhất định nhằm đưa cơ thể tiến dần vào tình trạng nhập tĩnh, khi tâm trí không còn bất kỳ một suy nghĩ vướng bận nào.

Chức năng tình dục hay khả năng yêu chịu sự chi phối của hệ thần kinh thực vật, gồm hai hệ hoạt động đối nghịch nhau và nằm ngoài tầm kiểm soát của ý chí con người. Hệ thần kinh phó giao cảm làm cho mạch máu và các cơ trơn của thể hang nở ra và máu đến nhiều hơn để gây cương. Hệ thần kinh giao cảm làm co mạch nên có thể làm cản trở hoạt động cương. Do đó, những người bị căng thẳng luôn lo lắng hoặc cơ địa thần kinh yếu, hệ thần kinh thực vật dễ bị rối loạn thường dẫn đến rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Đối với những trường hợp này, bên cạnh ăn uống hợp lý và tăng cường vận động, tác dụng điều hòa thần kinh giao cảm để giảm căng thẳng và gia tăng khả năng kiểm soát cảm xúc của thiền là biện pháp bổ sung tích cực. Về mặt lưu thông khí huyết, những đáp ứng thư giãn trong quá trình ngồi thiền vừa trực tiếp làm giãn nở mạch máu, vừa kích hoạt tiết ra nhiều nitric oxide nên có tác dụng rất tốt cho hoạt động cương dương. Nitric oxide là một chất quan trọng, do các tế bào nội mạch máu tiết ra, có tác dụng làm giãn nở mạch máu trong cơ chế gây cương. Như vậy, thiền có thể giúp cải thiện khả năng yêu thông qua hai cơ chế thần kinh và nội tiết.

Nguyên tắc này cũng đã được vận dụng từ xa xưa ở phương Đông. Hít thở sâu và điều hòa là một hình thức tập trung tư tưởng thông qua quan sát hơi thở để điều hòa thần kinh giao cảm và kiểm soát cảm xúc. Sau một thời gian thực hành nghiêm túc, chỉ cần vài hơi thở sâu xuống bụng dưới sẽ giúp kiểm soát được bất cứ sự khuấy động tâm trí nào dù mạnh đến mấy. Cách tập này cũng sẽ giúp làm nguội phần nóng nhất của bạn. Do đó, việc tập thở kéo dài hơi hoặc nín hơi sẽ giúp kiểm soát năng lượng và cảm xúc mãnh liệt trong khi yêu.

Theo PGS. Ts.Bs Nguyễn Quang Tuấn/Suckhoedoisong.vn

LEAVE A REPLY