Bí kíp để vợ chồng bạn tăng tần suất ‘yêu’

0
41

Tối nay em mệt lắm, em còn phải làm việc, em không tự tin với cơ thể mình… Có vô vàn lý do chị em viện vào để né những phút giây ân ái với chồng. Tuy nhiên, đây chính là một nguyên nhân quan trọng đẩy hai người ra xa nhau.

Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia giúp chị em xóa tan mọi rào cản xung quanh “chuyện yêu” để cùng bạn đời tận hưởng những phút giây thăng hoa.

1. Tối nay em mệt lắm

Chẳng có người phụ nữ nào lại không mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Giữa bộn bề việc cơ quan, việc con cái, rồi việc nhà, tất cả chúng ta đều cạn kiệt sức lực. Tuy nhiên, hãy tránh nói cộc lốc rằng “em mệt lắm” thay cho câu “Em không muốn ‘yêu’ bây giờ”, Christina Steinorth, chuyên gia tâm lý (Mỹ) chia sẻ.

Thực tế thì tình dục thường không chiếm quá nhiều thời gian ngủ của bạn; hơn thế nữa, nó còn giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thực sự nghĩ rằng mình có quá nhiều thứ phải suy nghĩ thì hãy nói rõ và cụ thể với bạn đời, ví dụ như: “Em đang lo lắng về các hóa đơn/về chỗ dột trong phòng tắm/về thái độ của sếp”. Làm rõ vấn đề có thể giúp bạn dọn đường cho “chuyện ấy”.

Bí kíp để vợ chồng bạn tăng tần suất 'yêu' 1
  Ảnh: womansday.

2. Em phải làm việc

Theo bà Steinorth thì một lý do cổ điển mà chị em hay viện vào để lảng tránh khi chồng muốn âu yếm là công việc. Ai ai cũng bận rộn, ai cũng có nhiều việc để làm. Tuy nhiên, đừng để điều đó lấn át đời sống tình cảm của hai vợ chồng bạn.

Hãy tự hỏi lòng mình xem những việc mà bạn nói là cần làm đó có nhất thiết phải làm ngay lập tức hay có thể chờ đến ngày mai, bà April Masini, chuyên gia về hôn nhân (Mỹ) chia sẻ. Nếu công nghệ là một trong những lý do khiến bạn từ chối sex thì hãy loại bỏ nó ra khỏi phòng ngủ.

3. Hiện em không tự tin với cơ thể mình

“Phụ nữ thường có xu hướng đặt những chuyện phù phiếm lên trên sự thân mật”, bà Masini cho biết. Khi bạn đời của bạn muốn “yêu” thì điều anh ấy quan tâm không phải là vòng eo hay cặp đùi quá khổ của bạn mà chỉ là việc bạn cũng khao khát anh ấy.

Nếu bạn nghĩ rằng giảm được vài cân sẽ khiến mình gợi cảm hơn thì hãy thực hiện điều đó. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ rằng mình phải có được một thân hình “hoàn hảo”. Chỉ đơn thuần là cố gắng cải thiện bản thân về mặt thể chất (ăn uống tốt hơn, tập thể dục nhiều hơn) cũng đã giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãy làm một vài điều nho nhỏ khiến bạn cảm thấy mình hấp dẫn và gợi cảm hơn, ví dụ như cắt kiểu tóc mới hoặc sắm nội y mới.

4. Các con có thể bất ngờ vào phòng hoặc cần bố mẹ

Một trong hai việc này có thể xảy ra, bà Masini thừa nhận, nhưng lý do này chỉ thường xảy ra khi con bạn ở tuổi chập chững biết đi mà thôi.

Đôi khi, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân trông hộ lũ trẻ trong một thời gian ngắn; và trong trường hợp lũ trẻ cần thì đôi khi cũng có thể dành quyền ưu tiên cho chúng. Tuy nhiên, điều bạn cần nhớ đó là quan hệ vợ chồng luôn là điều phải được quan tâm nhiều nhất, bà Steinorth chia sẻ. “Nếu bạn nói rõ cho các con hiểu rằng đôi khi bố mẹ cũng cần có không gian riêng thì việc đó sẽ giúp lũ trẻ hiểu được về ranh giới”. Chính vì thế, hãy khóa cửa phòng ngủ và bật quạt hay một loại máy phát ra âm thanh trắng mỗi khi vợ chồng ân ái.

5. Chúng mình “yêu” X lần mỗi tuần rồi. Em đọc thấy đó là tần suất trung bình

Khi bạn đời muốn ân ái và bạn lôi tần suất “trung bình” ra để cãi lý thì bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy việc anh ấy khao khát bạn là điều gì đó sai trái, bác sĩ Carole Lieberman, chuyên gia về tâm thần học (Mỹ) chia sẻ. Ngoài ra, tần suất trung bình ở đây bao gồm cả những cặp vợ chồng “yêu” nhau 12 lần mỗi tuần hoặc không lần nào trong cả năm.

“Tần suất của bất kỳ ai khác không quan trọng. Điều quan trọng là bạn và ông xã muốn gì”, bác sĩ Lieberman chia sẻ. Nếu hai vợ chồng bạn, giống như nhiều cặp đôi khác, không có sự hòa hợp về nhu cầu tình dục thì hãy cố gắng chia sẻ về vấn đề đó để cả hai có thể gặp nhau ở giữa con đường.

6. Có quá nhiều chương trình hay trên tivi

Nghe có vẻ không thỏa đáng chút nào nhưng thực tế là đôi khi các chương trình giải trí lại thay thế đời sống thực của chúng ta, bà Masini cho biết. Mặc dù việc bạn thức khuya để xem một chương trình gì đó trên tivi (hay trên máy tính, điện thoại) trong khi chồng bạn đi ngủ có thể không ảnh hưởng gì; nhưng nếu bạn cứ luôn luôn lựa chọn các nhân vật hư cấu thay vì người chồng bằng xương bằng thịt bên cạnh mình thì điều đó chắc chắn sẽ hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn.

Chính vì thế, mặc dù bạn vẫn có thể dành một lượng thời gian nhất định cho những chương trình giải trí này nhưng, theo gợi ý của bà Steinorth, bạn nên loại bỏ hoàn toàn chúng trước khi ngủ 1 giờ.

7. Giờ giấc của hai bên không khớp nhau

Bạn đi ngủ từ 9 giờ tối và thức dậy vào lúc bình mình trong khi anh ấy thì ngược lại? Nhịp sinh học không phù hợp, đấy là chưa kể đến sự sai lệch liên quan đến giờ giấc trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như một trong hai người làm việc ca đêm hoặc cần đi làm từ sớm…, là những vấn đề khá phổ biến đối với các cặp vợ chồng trong xã hội hiện đại ngày nay.

Nhưng ai nói rằng tình dục phải diễn ra vào lúc hai người đi ngủ? “Đừng bao giờ cảm thấy tội lỗi về việc lên kế hoạch cho ‘chuyện ấy’. Đây là một điều hoàn toàn tích cực”, bà Steinorth chia sẻ. Hai bạn hoàn toàn có thể “gặp nhau” vào bữa trưa. “Hãy cùng nhau tận hưởng một bữa tiệc yêu nhanh chóng”, bà Masini chia sẻ. “Đó không phải là giải pháp lâu dài nhưng là một phương pháp giúp hai bạn đảm bảo sự thân mật cần thiết giữa hai vợ chồng”.

8. Em đến tháng

Anh ấy thì muốn “yêu” còn bạn thì muốn cuộn tròn người lại với một chai nước nóng? Điều quan trọng ở đây là khác biệt về sự thoải mái và khó chịu của hai bên. Tuy nhiên, sử dụng kỳ nguyệt san như một lý do để trốn tránh tình dục là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội để nói về cảm giác của mình.

Nếu “yêu” trong những ngày đèn đỏ không phải là sở thích của bạn thì anh ấy cũng nên tôn trọng điều đó. Song hãy nhớ rằng, giao hợp không phải là lựa chọn duy nhất của bạn trong những ngày này.

9. Em đang bực mình với anh

Luôn có điều gì đó khiến chúng ta bực bội, từ những khó chịu nho nhỏ như nhà vệ sinh không được sạch sẽ đến những bực bội lớn hơn như một vị khách không mời đang chuẩn bị đến chơi. Nhưng nếu sự tức giận được sử dụng như một chiến thuật nhằm trì hoãn sự thân mật (ví dụ như: “Khi nào anh xin lỗi và em thấy anh thành khẩn thì em sẽ đồng ý cho anh “yêu”) thì bạn đang hủy hoại cuộc hôn nhân của mình, bác sĩ Lieberstein chia sẻ.

Vì thế, nếu bạn đang cảm thấy bực bội, hoặc thậm chí là kích động thì hãy cho bạn đời biết điều đó để cùng nhau tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề. Ngoài ra, “bản thân tình dục sẽ giúp giảm bớt sự tức giận hoặc làm cho những việc mà bạn đang tức giận có vẻ đỡ trầm trọng hơn”, bà Masini chia sẻ.

10. Để làm gì? Em chẳng bao giờ đạt được cực khoái

“Khi bạn từ bỏ khả năng tận hưởng tình dục của mình thì cũng chính là khi bạn tước mất cơ hội cải thiện kỹ năng ‘yêu’ của bạn đời”, bà Steinorth chia sẻ. Và đó cũng là lúc bạn đánh giá bản thân mình quá thấp.

Hãy tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu anh ấy nói rằng bạn chẳng bao giờ làm anh ấy thỏa mãn. Bạn sẽ tức giận; và bạn cũng muốn biết mình phải làm gì để đạt được kết quả tốt hơn. Hãy nói cho anh ấy biết điều đó. Sự im lặng của bạn và niềm tin rằng anh ấy đương nhiên phải “biết” sẽ chẳng giúp cả hai cải thiện được tình hình.
 
Theo womansday/VnExpress
kimvan

LEAVE A REPLY