Bắp cải giúp giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch

0
57

Bắp cải giúp giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch Bắp cải giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Ảnh: Đồ họa Vy Vy

Bắp cải hoạt động như thế nào trong việc giảm cân?

Bắp cải giàu chất xơ và hàm lượng nước nên ngăn ngừa táo bón và duy trì đường ruột khỏe mạnh, điều này có nghĩa là không có chất độc tích tụ làm giảm quá trình trao đổi chất của bạn và giảm tốc độ tích lũy calo.

Nếu bạn để bắp cải lên men, nó sẽ tăng cường men vi sinh, một lần nữa tốt cho sức khỏe đường ruột. Với lượng calo thấp và chất xơ cao, bắp cải giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Bắp cải hoạt động như thế nào trong việc tăng cường hệ miễn dịch?

Bắp cải tốt cho tiêu hóa. Ảnh: Đồ họa Mai HươngBắp cải tốt cho tiêu hóa. Ảnh: Đồ họa Mai Hương

Bắp cải là loại thực phẩm tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch vì nó là một kho chứa vitamin C phong phú, chứa tới 190% lượng khuyến nghị hàng ngày.

Anthocyanin, chất chống oxy hóa trong bắp cải đỏ, làm chậm quá trình hình thành và thậm chí tiêu diệt các tế bào ung thư đã hình thành. Glutamine, một loại axit amin có trong bắp cải, là một chất chống viêm mạnh.

Là nguồn cung cấp vitamin K, bắp cải rất tốt cho sức khỏe não bộ, còn vitamin B giúp nó trở thành một loại thực phẩm phục hồi hoàn toàn.

Ăn bắp cải vào bữa trưa khi quá trình tiêu hóa diễn ra mạnh nhất cùng với một số chất thô (dầu), ở dạng nấu chín, có thể giúp bạn có lợi cho hệ tiêu hóa. Bắp cải được coi là loại rau củ mùa đông. Vì vậy hãy tận dụng và ăn bắp cải nhiều hơn.

LEAVE A REPLY