1. Vấn đề sinh lý: Ít ham muốn tình dục có thể là hậu quả của rối loạn tuyến giáp. Do vậy, nếu đột nhiên thấy ít hoặc thậm chí không có ham muốn tình dục, hãy chú ý đến nguy cơ bị rối loạn tuyến giáp

2. Về về mái tóc: Nếu tóc bạn đang mỏng đi do rụng nhiều, có thể tuyến giáp đang sản xuất quá ít hormone

Tóc rụng quá nhiều cũng có thể là dấu hiệu tuyến giáp bị rối loạn

3. Vấn đề sinh nở: Vô sinh, chính xác hơn là không thể thụ thai sau 1 năm quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai nào. Đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tuyến giáp, bởi điều này có thể gây trở ngại cho sự rụng trứng. Ngoài ra, rối loạn tuyến giáp cũng gây ra các biến chứng khi mang thai. Vì vậy, nếu bạn dự định có thai, hãy hỏi bác sĩ về tình trạng sức khỏe tuyến giáp của mình.

4. Chu kỳ kinh: Sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp. Bởi nếu tuyến giáp sản xuất quá ít hormone, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài, lượng kinh có thể thay đổi bất thường. Mặt khác, nếu tuyến giáp sản xuất hormone quá mức, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ngắn, lượng kinh ít hơn.

5. Vấn đề cân nặng: Tăng cân đột ngột hoặc khó giảm cân là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh suy giáp. Do vậy, nếu bạn không thay đổi chế độ ăn uống nhưng vẫn tăng cân hoặc nếu bạn có chế độ ăn kiêng hợp lý, tập thể dục thường xuyên mà không thể giảm cân thì nên gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tuyến giáp. Ngược lại, giảm cân đột ngột cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tuyến giáp đang có vấn đề.

6. Đậu nành và caffeine: Tiêu thụ các loại thực phẩm như đậu nành hoặc caffeine sẽ cản trở hiệu quả của thuốc điều trị bệnh tuyến giáp. Mặc dù đậu nành có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó hoạt động như một goitrogen (chất có thể khiến giáp trạng to lên). Ngoài ra, sau khi uống thuốc điều trị tuyến giáp, bạn hãy chờ một vài giờ nếu muốn uống cà phê nhé!

7. Lưu ý chế độ ăn: Rối loạn tuyến giáp ảnh hưởng đến sự trao đổi chất. Vì thế, thay vì ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để tăng sự trao đổi chất, người bị bệnh tuyến giáp nên ăn ít bữa hơn và các bữa ăn cách xa nhau để kiểm soát nồng độ leptin và insulin, giúp điều hòa sự trao đổi chất.

8. Vai trò của nước với tuyến giáp: Uống đủ nước là một trong những điều đơn giản bệnh nhân tuyến giáp nên làm để có một tuyến giáp khỏe mạnh. Nước giúp giảm sự thèm ăn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột.

Uống đủ nước giúp tuyến giáp khỏe mạnh hơn

9. Tham khảo ý kiến bác sĩ: Nếu nhận thấy bạn bị rối loạn tuyến giáp, bác sĩ sẽ kê thuốc hormone tổng hợp hoặc thuốc kháng giáp trạng tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Có nhiều loại thuốc tuyến giáp được kiểm chứng lâm sàng là có hiệu quả. Hãy hỏi bác sĩ về những loại thuốc này và liều dùng thích hợp nhất với tình trạng của bạn.

  Cải thiện bệnh tuyến giáp bằng sản phẩm thảo dược

  Ngoài tìm hiểu và lưu ý 9 điều trên trong việc dùng thuốc kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, người bị bệnh tuyến giáp cũng có thể sử dụng bổ sung sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị.

  Một trong những lựa chọn ưu tiên hiện nay của nhiều bác sĩ và bệnh nhân là dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên với thành phần chính từ hải tảo, kết hợp cùng cao khổ sâm, cao neem, cao ba chạc, cao bán biên liên… Từ xa xưa, hải tảo đã được ông cha ta ứng dụng vào việc chữa trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp. Giờ đây, nhờ công nghệ hiện đại, các vị thuốc quý này được bào chế thành viên nén tiện dụng và được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc tăng cường và duy trì sức khỏe của tuyến giáp; giúp điều hòa hàm lượng T3, T4 cũng như hệ miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các triệu chứng của rối loạn tuyến giáp. Đồng thời giúp làm mềm khối bướu, giảm đau ở tuyến giáp.

  Nắm rõ 9 điều trên và sử dụng hàng ngày thực phẩm chức năng có thành phần chính từ hải tảo sẽ giúp bạn có một tuyến giáp khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống.

  Thực phẩm chức năng viên nén Ích Giáp Vương – Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp

  Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Thành phần chính là hải tảo kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua, Ích Giáp Vương có tác dụng tăng cường sức khỏe tuyến giáp trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và các rối loạn tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp; giúp duy trì hoạt động của tuyến giáp; giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp; hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp; giúp điều hòa hàm lượng T3, T4 của tuyến giáp.

  Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên, những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp, bướu tuyến; hoặc những người phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Thùy Anh

  LEAVE A REPLY